Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Hội diễn văn nghệ "Khát vọng tuổi trẻ" thành công rực rỡ

Chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2012), hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội (3/11/1993 – 3/11/2013), Viện Đại học Mở Hà Nội tưng bừng tổ chức Hội diễn văn nghệ học sinh, sinh viên, học viên năm 2012.
Hội diễn văn nghệ học sinh, sinh viên, học viên Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2012 với tên gọi “Khát vọng tuổi trẻ” được khai mạc vào hồi 19h00 ngày 22/3/2013 và diễn ra trong 2 đêm 22/3 và 23/3 tại Sân khấu ngoài trời Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Hội diễn “Khát vọng tuổi trẻ” nhận được sự quan tâm, hiện diện của đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội và các đồng chí đại diện các Ban thuộc Thành Đoàn Hà Nội, các đồng chí đại diện BCH Đoàn Thanh niên các trường đại học thuộc cụm Đoàn số 1. Tới tham dự Hội diễn có sự hiện diện của lãnh đạo Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt nam, đại diện các Trung tâm hợp tác đào tạo theo phương thức Đào tạo từ xa với Viện Đại học Mở Hà Nội, các đơn vị thông tấn, báo chí như: Đài truyền hình Hà Nội, báo Giáo dục thời đại, báo Tuổi trẻ Thủ Đô, báo Tiền Phong…

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có: TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; PGS.TSKH Nguyễn Thanh Nghị - Phó Viện trưởng; ThS. Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng CTCT&SV; đồng chí Ngô Thanh Tùng – Bí thư Đoàn Thanh niên; các thầy cô trong Đảng ủy, Ban chấp hành Công Đoàn, BCH Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên; lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trong Viện cùng hơn 7.000 lượt cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên đến tham dự.

Tại Lễ khai mạc, đã có 4 tập thể và 3 cá nhân được đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội và TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng trao bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội, phần thưởng của Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội ghi nhận những thành tích xuất sắc đã đạt được trong Năm Thanh niên 2011. Danh sách các tập thể, cá nhân nhận bằng khen gồm: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội, Liên chi Đoàn Khoa Du lịch, Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ Thông tin, Liên chi Đoàn Khoa Công nghệ Điện tử Thông tin, đ/c Nguyễn Thùy Linh – Chủ tịch Hội sinh viên, đ/c Vũ Lệ Mỹ - Bí thư LCĐ Khoa Du lịch, đ/c Nguyễn Tuấn Vũ – Bí thư LCĐ Khoa Công nghệ Thông tin.

Trong lời phát biểu khai mạc Hội diễn, TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng một lần nữa đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của Thành Đoàn Hà Nội đối với các hoạt động của tuổi trẻ Thủ Đô nói chung và tuổi trẻ Viện Đại học Mở Hà Nội nói riêng. Thầy cũng đánh giá cao và khen ngợi tinh thần học tập cũng như tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của các học sinh, sinh viên, học viên Viện Đại học Mở Hà Nội trong thời gian vừa qua, đặc biệt là tinh thần vượt khó của các học viên Khoa Đào tạo Từ xa đã vượt quãng đường dài từ mọi miền của Tổ quốc về tham dự Hội diễn.

Hội diễn văn nghệ học sinh, sinh viên, học viên Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2012 với tên gọi “Khát vọng tuổi trẻ” có 13 chương trình văn nghệ của 13 đơn vị với 51 tiết mục đặc sắc ở các thể loại: đơn ca, tốp ca, múa độc lập và hợp xướng.
Nhận xét về Hội diễn trước phần công bố kết quả, nhạc sỹ Trương Quý Hải đã không ngần ngại cho 5 điểm 10 xác đáng: điểm 10 cho sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của Đảng ủy, Ban giám hiệu Viện Đại học Mở Hà Nội và các đơn vị tham gia; điểm 10 cho sự cổ vũ đông đảo và nhiệt thành của hơn 3000 khán giả mỗi đêm diễn; điểm 10 cho Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên đã định hướng nội dung cũng như điều hành chuyên nghiệp Hội diễn; điểm 10 cho các học viên hệ Đào tạo Từ xa đã vượt hàng trăm ki-lô-mét đường xa về tham gia Hội diễn và điểm 10 thứ 5 dành cho tất cả các tiết mục bởi nội dung và chất lượng rất tốt. Tiếp lời nhạc sỹ Trương Quý Hải, người dẫn chương trình của Hội diễn đã gửi điểm 10 thứ 6 dành tặng cho Ban giám khảo cầm cân nảy mực trong suốt 2 đêm diễn gồm có: Nhạc sỹ Trương Quý Hải, ca sỹ Ngọc Khuê, nhạc sỹ Tường Văn, biên đạo múa Tuyết Minh và ThS. Lương Tuấn Long – Phó trưởng phòng P. CTCT&SV. Tất cả đã làm nên thành công của Hội diễn văn nghệ học sinh, sinh viên, học viên Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2012.

Hội diễn kết thúc lúc 22h30 ngày 23/3/2012 với 13 Giải chương trình và 9 Giải tiết mục được Ban Tổ chức trao cho các tập thể, cá nhân. Kết quả Hội diễn “Khát vọng tuổi trẻ” cụ thể như sau:
1.    Giải chương trình:
-    01 Giải Nhất: Khoa Kinh tế.
-    02 Giải Nhì: Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Tiếng Anh.
-    03 Giải Ba: Khoa Du lịch, Khoa Tiếng Trung Quốc, Khoa Tài chính Ngân hàng
-    07 Giải Khuyến Khích: Khoa Đào tạo Từ xa, Khoa Sau Đại học, Trung tâm E-learning, Khoa CN Điện tử Thông tin, Khoa Tạo dáng Công nghiệp, Khoa Luật, Khoa Công nghệ Sinh học.
2.    Giải tiết mục:
-    Đơn ca:
+ Nhất: Khúc ru – Khoa Du lịch
+ Nhì: Con cò – Khoa Tạo dáng Công nghiệp
-    Tốp ca:
+ Nhất: Đường chúng ta đi – Trung tâm E-learning
+Nhì: Thơ tình của núi – Khoa Đào tạo Từ xa
-    Múa độc lập:
+ Nhất: Giọt nắng quê hương – Khoa Tiếng Anh
+ Nhì: Hồ Thiên Nga – Khoa Sau đại học
-    Hợp xướng:
+ Nhất: Đất nước trọn niềm vui – Khoa Kinh tế
+ Nhì: Linh thiêng Việt Nam – Khoa Tiếng Anh
3.    Giải “Tiết mục ấn tượng do Đoàn Thanh niên trao”:
-    Dân vũ trên nền nhạc Hành Khúc Viện Đại học Mở Hà Nội – Khoa Tài chính Ngân hàng.

(Nguồn: Phòng Công tác Chính trị và sinh viên)