Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

LỄ KHAI GIẢNG KHÓA BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC NGÔN NGỮ VÀ PPGD TIẾNG ANH THEO ĐỀ ÁN NGOẠI NGỮ QUỐC GIA 2020

IMG_5920.jpgNgày 5/ 8/ 2013, tại cơ sở 2 khoa Du Lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khóa bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên cốt cán các trung tâm Giáo dục thường xuyên và trung tâm ngoại ngữ các tỉnh/ thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

 Tham dự Lễ Khai giảng có TS. Nguyễn Hồng Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS. Phan Văn Quế - Phó trưởng Bộ phận Thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020; TS. Nguyễn Quốc Dân – Giám đốc TT Đào tạo Cán bộ Hội chữ thập Đỏ Việt Nam; đại diện các Vụ chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đại diện bộ phận thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

 

IMG_5927.jpg

 

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 của Viện; TS. Nguyễn Mai Hương – Phó Viện trưởng, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 của Viện; TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng; Ông Nguyễn Xuân Quế - Phó Bí thư Đảng ủy; cùng toàn thể các thầy cô giáo đại diện Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn TN, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm thuộc Viện; các thầy cô giáo là giảng viên, thành viên BTC Khóa bồi dưỡng…

Tham dự khóa bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ và PPGD Tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ QG 2020 còn có gần 70 học viên là giáo viên cốt cán các trung tâm Giáo dục thường xuyên và trung tâm ngoại ngữ các tỉnh/ thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung. Những học viên này đã trải qua các kỳ thi đánh giá trình độ, năng lực và đạt kết quả cao theo yêu cầu của Đề án.

IMG_5922.jpg

Mở đầu Lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Thị Vân Đông – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Viện Đại học Mở Hà Nội đã báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch nhiệm vụ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 của Nhà trường. Theo đó, việc triển khai Đề án được lãnh đạo Viện hết sức quan tâm và chỉ đạo sâu sát các bộ phận chức năng thực hiện. Để phục vụ cho việc tổ chức thành công khóa học, Nhà trường đã lập một Website riêng, các thông tin, bài giảng… sẽ được cập nhật thường xuyên trong suốt quá trình diễn ra khóa học. Cơ sở vật chất được Nhà trường chuẩn bị chu đáo, bao gồm hệ thống wifi, mạng internet, hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, điều hòa… ở phòng học và khu ký túc xá được trang bị hệ thống wifi, mạng internet để học viên có thể tham gia vào các bài giảng trực tuyến. Đội ngũ giảng dạy là những giảng viên có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ, có kinh nghiệm giảng dạy và yêu nghề, có điểm thi Ielts từ 7.5 trở lên… Đội ngũ cố vấn học tập là những cán bộ có năng lực chuyên môn, nhiệt tình công tác, có khả năng tư vấn cho học viên trong suốt quá trình theo học.

IMG_5938.jpg

Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng, TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của Đề án và Viện Đại học Mở Hà Nội coi công tác tổ chức các khóa bồi dưỡng là hết sức quan trọng. Nhà trường tự hào là một trong những cơ sở đào tạo đầu tiên của cả nước triển khai khóa đào tạo nâng cao năng lực ngôn ngữ và PPGD cho các đối tượng học viên là giáo viên giảng dạy tiếng Anh của các trung tâm GDTX và TT Ngoại ngữ khu vực phía Bắc và Miền Trung theo Đề án 2020.

Việc bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ và PPGD tiếng Anh cho các đối tượng trên cũng nhằm nâng cao chất lượng và trình độ cho đội ngũ giảng viên ở các trung tâm GDTX trong cả nước. Chính đội ngũ này sẽ là những giảng viên trực tiếp giảng dạy tại các TT GDTX, nơi mà Viện Đại học Mở Hà Nội đặt các trạm liên kết đào tạo Từ xa.

IMG_5964.jpgLãnh đạo Nhà trường cam kết luôn cố gắng tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên, đội ngũ phục vụ và cố vấn tốt nhất để phục vụ cho khóa học này.

Nhân dịp này, TS. Thanh, thay mặt Nhà trường, gửi lời cảm ơn chân thành đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Vụ chức năng, Ban thường trực Đề án đã tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt để Nhà trường tổ chức thành công khóa học này, cảm ơn Ban Giám đốc TT Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (nơi đặt địa điểm cơ sở 2 khoa Du Lịch) đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo của Nhà trường…

IMG_5946.jpgIMG_5949.jpg

Buổi lễ khai giảng khóa học còn có sự hiện diện và phát biểu chỉ đạo của đại diện Vụ Giáo dục Thường xuyên, TS. Nguyễn Hồng Sơn – Phó Vụ trưởng; đại diện Ban Thường trực Đề án 2020, PGS.TS. Phan Văn Quế - Phó Trưởng bộ phận thường trực; và ý kiến phát biểu của đại diện học viên tham gia khóa học.

IMG_5957.jpg