Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

Hội thảo đảm bảo chất lượng đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với trường Đại học Arizona được Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức thành công

Ngày 17/12/2014, tại Viện Đại học Mở Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với trường Đại học Arizona tổ chức hội thảo về đảm bảo chất lượng đào tạo. Hội thảo là cơ hội để các trường đại học tại Việt Nam học tập kinh nghiệm và triển khai áp dụng các phương pháp, công cụ tiên tiến trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo tại đơn vị mình.

Tham dự Hội thảo, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có PGS.TS. Phạm Quang Hưng, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế; PGS.TS. Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cùng các vị đại biểu đại diện các vụ, cục chức năng.

Về phía trường Đại học Aizona có Ông Jeff Goss - Phó hiệu trưởng, Giám đốc điều hành bộ phận Tiếp cận toàn cầu và mở rộng giáo dục; Ông Scott Danielson - Giám đốc dự án HEEP; Ông John Rome - Phó giám đốc Trung tâm thông tin.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có TS. Nguyễn Mai Hương - Phó Viện trưởng, TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo 52 Trường Đại học khu vực Hà Nội, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Thành phố Hà Nội cùng đông đảo các đơn vị quan tâm đến lĩnh vực đảm bảo chất lượng đào tạo.

Trong lời phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Trần Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng trong giáo dục. Hoạt động đảm bảo chất lượng là một trong những hoạt động rất quan trọng đối với nền giáo dục của tất cả các nước trên thế giới. Đó là một trong những nhân tố quan trọng quyết định chất lượng của giáo dục. Đó là lí do Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với trường Đại học Arizona tổ chức hội thảo về đảm bảo chất lượng đào tạo tại Viện Đại học Mở Hà Nội. PGS.TS. Trần Anh Tuấn bày tỏ mong muốn của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau hội thảo này, các trường đại học tại Việt Nam sẽ có thể áp dụng các phương pháp và công cụ tiên tiến trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo tại đơn vị mình. Phó Vụ trưởng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm và hiệu quả của Viện Đại học Mở Hà Nội trong việc tổ chức chương trình Hội thảo.

Đại diện Viện Đại học Mở Hà Nội, đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo, TS. Nguyễn Mai Hương - Phó Viện trưởng đã phát biểu chào mừng và cảm ơn các vị lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các vụ chức năng của Bộ, các đồng nghiệp đến từ trường Đại học Arizona và các trường đại học bạn, các vị đại biểu, các thày cô giáo và các phóng viên báo đài đã tới tham dự Hội thảo.

Chương trình hội thảo diễn ra với sự điều hành của PGS.TS. Trần Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận những chia sẻ kinh nghiệm của đại diện Đại học Arizona và các ý kiến của đại diện các trường đại học của Việt Nam về công tác đảm bảo chất lượng trong các trường đại học hiện nay.

Chi tiết các nội dung của Hội thảo:

Content

Speaker/commentator

Overview of VULII

and Its Accomplishments

Dr. Scott Danielson

Scorecard and Dashboard Principles

and Demonstrations of Scorecard Examples

Mr. John Rome

Tracking Attainment of Institutional Strategic Goals Example

Mr. John Rome

Discuss Setting and Tracking Performance Objectives and Performance Measurement

- Chair: MOET staff

- Commentator: Department of Higher Education, MOET

- Speaker: Mr. John Rome

Discuss MOET Institutions Data Reporting Requirements, Availability

and Data Capture Processes

- Chair: MOET staff

- Commentator: Department of Higher Education, MOET

- Speaker: Mr. John Rome

Establishment of Next Steps

- Chair: MOET staff

- Commentator: Department of Higher Education, MOET

- Speaker: Mr. Jeff Goss

 

Một số hình ảnh Hội thảo:

altPGS.TS. Trần Anh Tuấn – phó Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học – Bộ GD&ĐT

phát biểu khai mạc Hội thảo

 

altTS. Nguyễn Mai Hương - Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

 

altCác đại biểu điều hành Hội thảo

 

alt

Ông John Rome – Phó giám đốc Trung tâm thông tinĐại học Arizona

trình bày tham luận tại Hội thảo

 

altTS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng

chia sẻ kinh nghiệm về công tác đảm bảo chất lượng của Viện Đại học Mở Hà Nội

 

altĐại học Arizona trao chứng chỉ cho đại diện các Trường Đại học

 

altCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội

 

 

 

 

 

 

Ngày hội Tư vấn và Giới thiệu việc làm sinh viên năm 2014

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS HCM Viện Đại học Mở Hà Nội lần thứ 7, nhiệm kỳ 2014-2017. Nhằm tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn sinh viên, nâng cao vai trò xung kích đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp. Ngày 15/12/2014, được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH, Đoàn TN và TT Dịch vụ & Hỗ trợ SV Viện ĐH Mở Hà Nội đã tổ chức chương trình ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên năm 2014. Tham dự ngày hội có hơn 40 doanh nghiệp trên khắp cả nước đã tạo nên một bầu không khí sôi động cho sinh viên Nhà trường.

alt

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức và kết nối doanh nghiệp với sinh viên. Qua đó, các em sinh viên có cơ hội được thử sức và khẳng định trình độ, kiến thức của mình trong suốt quá trình học tập trong Nhà trường, và có thể việc tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng có cơ hội tuyển chọn những cán bộ, nhân viên phù hợp, rút ngắn quá trình đào tạo lại của doanh nghiệp.

alt

Đ/c Đỗ Ngọc Anh báo cáo kết quả Đại hội Đoàn TNCS HCM Viện ĐH Mở HN lần thứ VII nhiệm kỳ 2014-2017

Trong suốt quá trình diễn ra ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm, các bạn sinh viên có dịp được cọ sát, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Đã có hàng ngàn lượt sinh viên tham gia ngày hội, trong số đó có nhiều bạn sinh viên đã thực sự tìm kiếm cho mình được một công việc làm thêm phù hợp với trình độ, kiến thức, năng lực cũng hoàn cảnh của mình.

alt

TS. Trương Tiến Tùng và bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị doanh nghiệp tham gia

Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên được tổ chức thường xuyên vào dịp cuối năm, đây cũng là thời điểm kết thúc học kỳ I của năm học, đặc biệt đối với những sinh viên năm cuối, khi các em chuẩn bị bước vào thời gian thực tập tốt nghiệp. Việc các em được tiếp xúc với các doanh nghiệp, với thị trường lao động cũng là một cơ hội để các em có thể tìm kiếm cho mình một đơn vị thực tập chuyên ngành được đào tạo và làm việc sau khi tốt nghiệp.

alt

Trung tâm DVVL TNHN tặng hoa chúc mừng thành công ĐH Đoàn TN Nhà trường

TS. Trương Tiến Tùng khẳng định, thông qua những buổi tư vấn và giới thiệu việc làm như vậy, Nhà trường sẽ nắm bắt được nhu cầu của các nhà tuyển dụng và từng bước định hướng chương trình đào tạo sao cho phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó giúp cho doanh nghiệp cắt giảm quá trình đào tạo lại. Qua đó cũng nhằm khẳng định chất lượng và thương hiệu của Viện Đại học Mở Hà Nội với phương trâm: "Mở cơ hội học tập cho mọi người với chất lượng tốt, phục vụ nhu cầu học tập đa dạng với nhiều loại hình đào tạo, đa ngành, đa cấp độ, đáp ứng yêu cầu xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế".

 

Một số hình ảnh:

alt

Sinh viên được tư vấn hướng nghiệp bởi tập đoàn Jollibee

 

alt

alt

Sinh viên điền form thông tin tuyển dụng

 

Thông báo về việc tổ chức đưa sinh viên về quê vui Tết Nguyên đán 2015

   

THÔNG BÁO

V/v tổ chức đưa sinh viên về quê vui Tết Nguyên đán 2015

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo sự an toàn cho sinh viên trong việc di chuyển về quê vui Tết Nguyên đán 2015, Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp với công ty du lịch Truyền Thuyết Việt (đơn vị có khả năng cung cấp đầy đủ dịch vụ và phương tiện vận tải) để đưa sinh viên về quê vui Tết Nguyên đán 2015.

Nhà trường yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai với những nội dung sau:

1. Các Khoa chuyên ngành

Thông báo cho sinh viên với những nội dung sau:

- Bảng giá dịch vụcác tuyến xe di chuyển từ Hà Nội đi các tỉnh (Có bảng giá đính kèm)

- Danh sách đăng ký (Theo mẫu đính kém)

- Thời gian đăng ký: Sinh viên đăng ký, nộp tiền, hạn cuối ngày 09 tháng 01 năm 2015.

- Địa điểm đón SV: Căn cứ vào số lượng sinh viên đăng ký theo từng tuyến di chuyển, Nhà trường sẽ thông báo địa điểm tập trung và bố trí xe đón sinh viên.

- Tuyên truyền và giải thích cho SV hiểu biết về chủ trương của Đảng ủy-BGH đồng thời thu thập thông tin phản hồi, đăng ký của SV và gửi về đơn vị đầu mối.

2. Đoàn Thanh niên

- Tuyên truyền cho sinh viên hệ chính quy hiểu rõ hơn về quan điểm chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường trong việc ngày một nâng cao chất lượng phục vụ người học, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

- Vận động sinh viên tham gia nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên trên đường về quê vui Tết Nguyên đán 2015.

3. Phòng Công tác Chính trị & Sinh viên

Là đơn vị đầu mối liên hệ, tổ chức triển khai và thông báo cho sinh viên những nội dung liên quan, chịu trách nhiệm trước Nhà trường về sự an toàn và thuận tiện trong quá trình di chuyển của sinh viên.

Để đảm bảo công tác đưa sinh viên về quê vui Tết được an toàn, thuận tiện, yêu cầu Ban Chủ nhiệm khoa cử 01 cán bộ giáo vụ phụ trách lập danh sách sinh viên đăng ký theo nội dung trên. Danh sách được lập thành 02 bản có chữ ký xác nhận của BCN khoa (01 bản Khoa lưu, 01 bản gửi về Phòng Công tác CT&SV, bản mềm gửi vào địa chỉ hòm thư: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ).

            Để công tác phục vụ sinh viên của Nhà trường ngày một tốt hơn, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người học và thương hiệu của Nhà trường, Ban Giám hiệu yêu cầu các đơn vị có liên quan nghiêm túc thực hiện thông báo này.

KT. VIỆN TRƯỞNG

PHÓ VIỆN TRƯỞNG

(Đã ký)

TS. Trương Tiến Tùng

 

 

 

 

 

BẢNG GIÁ VÉ XE ĐƯA SINH VIÊN VỀ QUÊ VUI

TẾT NGUYÊN ĐÁN 2015

 

HÀNH TRÌNH

GIÁ VÉ/KHÁCH

GHI CHÚ

Hà Nội - Thanh Hóa (quốc lộ 1A và trung tâm thành phố)

120.000 vnđ

 

Hà Nội - Nghệ An   (quốc lộ 1A và trung tâm thành phố)

200.000 vnđ

 

Hà Nội - Hà Tĩnh   (quốc lộ 1A và trung tâm thành phố)

230.000 vnđ

 

Hà Nội – Ninh Bình

80.000 vnđ

 

Hà Nội – Nam Định (trung tâm thành phố)

80.000 vnđ

 

Hà Nội – Hải Phòng (trung tâm thành phố)

90.000 vnđ

 

Hà Nội – Việt Trì

70.000 vnđ

 

Hà Nội – Bắc Giang (trung tâm thành phố)

65.000 vnđ

 

Hà Nội – Quảng Ninh (thị xã Hòn Gai)

120.000 vnđ

 

Hà Nội – Thái Bình   (trung tâm thành phố)

90.000 vnđ

 

Hà Nội – Hà Nam (quốc lộ 1A và trung tâm thành phố)

70.000 vnđ

 

 

* Ngoài các tuyến trên, nếu SV có nhu cầu đi các tuyến khác, Nhà trường sẵn sàng đáp ứng nhu cầu trên cơ sở SV đăng ký.

 

* Giá xe áp dụng trước ngày (22/12/2014 AL)

 

 • DỊCH VỤ BAO GỒM :
 • Loại xe: 45 chỗ đời mới: Aero Space, Hi – Class, Univer
 • Chất lượng xe: Tất cả các loại xe  đời mới, đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, ghế bật, máy lạnh, tivi.
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm hành khách ngồi trên xe theo quy định của Pháp luật tối đa 10.000.000/khách.
 • Dịch vụ khác: Khăn lạnh , nước suối (01 chai/ngày) phục vụ miễn phí.
 • Xe dừng chân tại các quán ăn phục vụ tốt, sang trọng nhưng  giá bình dân để phục vụ quý  khách.
 • Tài xế chuyên  phục vụ tour du lịch, phục vụ khách ân cần, lịch sự, lái xe an toàn.
 • Mỗi hành khách ngồi một ghế.
 • Tuyệt đối không bắt thêm khách dọc đường.
 • Y tế: các thuốc y tế thông thường trên xe.
 • CÁC QUY ĐỊNH VỀ GIÁ
 • Giá vé trên áp dụng cho địa điểm đón khách tại Hà Nội.
 • Giá vé trên áp dụng cho 01 xe, chạy suốt hành trình, một lượt từ điểm đón đến điểm trả khách.
 • QUY ĐỊNH VỀ ĐÓN – TRẢ KHÁCH
  • Mỗi xe chỉ đón khách tại1 điểm.
  • Điểm đón khách: Căn cứ vào tình hình cụ thể, Nhà trường sẽ thông báo điểm đón đến SV trên quan điểm thuận tiện nhất..
  • Xe sẽ dừng trả khách dọc đường, tại tỉnh lỵ các địa phương theo lộ trình các điểm dừng trả khách phải đúng quy định Nhà nước không vi phạm luật an toàn giao thôngđường bộ. (01 tỉnh tối đa 03 điểm).

 

CHÚC CÁC EM SINH VIÊN ĐÓN MỘT MÙA XUÂN MỚI 
AN KHANG - THỊNH VƯỢNG!

 

ATTACHMENTS TITLE
DOWNLOAD THIS FILE (Gia ve xe Tet 2015.doc)Gia ve xe Tet 2015.doc[ ]10:06 15-12-2014
DOWNLOAD THIS FILE (danh sach dang ky ve que vui tet.xls)danh sach dang ky ve que vui tet.xls[ ]17:09 12-12-2014
DOWNLOAD THIS FILE (thong bao dua SV ve que vui Tet.doc)thong bao dua SV ve que vui Tet.doc[ ]16:48 12-12-2014
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL