Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức gặp mặt cựu sinh viên thành đạt tại Bắc Giang

Ngày 27/11/2016, tại TP Bắc Giang, Viện Đại học Mở Hà Nội đã long trong tổ chức chương trình Giao lưu, gặp mặt cựu sinh viên thành đạt tại khu vực tỉnh Bắc Giang và các địa phương lân cận.

Tham dự chương trình có các quý vị đại biểu, các vị khách quý:

- Ông Tạ Văn Ánh - Trưởng phòng GDTX, GDCN - Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang

- Ông Nguyễn Ngọc Nam - Tổng biên tập Báo GD&TĐ

- Ông Vũ Đức Lợi - Giám đốc TTGDTX Bắc Ninh

- Ông Nguyễn Văn Thiện - Giám đốc TTGDTX Hải Phòng

- Bà Trần Thị Kim Ngọc - Giám đốc TTGDTX tỉnh Bắc Giang

- PGS.TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường – Viện Đại học Mở Hà Nội

- TS. Dương Thăng Long - Phó Viện trưởng – Viện Đại học Mở Hà Nội

- Đại diện báo Giáo dục & Thời đại, Báo Quân đội Nhân dân, Báo Bắc Giang, Truyền hình Bắc Giang,

Cùng các thầy cô giáo đại diện cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng và đông đảo các cựu sinh viên thành đạt tại khu vực tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận.

alt

Tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đầu tiên có liên kết đào tạo từ xa với Viện Đại học Mở Hà Nội. Cho đến nay, Viện Đại học Mở Hà Nội đã đào tạo và mở cơ hội học tập cho trên 5000 học viên của tỉnh Bắc Giang. Đã có nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp dưới mái trường Viện Đại học Mở Hà Nội và gặt hái được những thành tựu to lớn trong cuộc sống, họ là những tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo. Trong số đó, phải kể đến những cựu sinh viên đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn miệt mài đến giảng đường để theo học chương trình đại học, và họ đã tốt nghiệp với kết quả xuất sắc và là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

 

alt

Viện Đại học Mở Hà Nội trao tặng sách cho TT GDTX Bắc Giang

 

Phát biểu trong buổi giao lưu, gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường - đã gửi lời cảm ơn tới những thế hệ cựu sinh viên của tỉnh Bắc Giang - những người đã góp phần to lớn cho sự thành công của mô hình đào tạo mới - đào tạo từ xa với sứ mệnh "Mở cơ hội học tập cho mọi người" của Viện Đại học Mở Hà Nội trong suốt 23 năm xây dựng và phát triển.

alt

ThS. Trần Thị Kim Ngọc - Giám đốc TT GDTX Tỉnh Bắc Giang - trong bài phát biểu của mình, cho biết, TT GDTX tỉnh Bắc Giang, với khao khát được là cầu nối truyền tải kiến thức, tạo điều kiện và cơ hội cho cán bộ và nhân dân địa phương tiếp cận với phương thức học đại học hoàn toàn mới đã tiên phong trong việc liên kết đào tạo với Viện Đại học Mở Hà Nội từ những năm 1995. Và cho đến nay, tại tỉnh Bắc Giang, đã có hơn 5000 sinh viên đã và đang theo học các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của Nhà trường.

alt

Chương trình tọa đàm diễn ra cởi mở, ấm cúng, với những chia sẻ của các anh chị cựu sinh viên. Các cựu sinh viên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Nhà trường, các thầy cô giáo của Viện Đại học Mở Hà Nội đã tạo điều kiện và cơ hội cho họ được tiếp cận với kiến thức đại học mà trong thâm tâm họ nghĩ rằng sẽ không bao giờ có được cơ hội học đại học vì những điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Bên cạnh đó, bằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế, các anh chị cựu sinh viên đã đóng góp những ý kiến hết sức quý báu cho công tác quản lý và đào tạo của Nhà trường.

 

Một số hình ảnh…

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

 

Các báo đưa tin về chương trình:

- Báo Giáo dục & thời đại

- Báo Bắc Giang

 

 

Viện Đại học Mở Hà Nội tham gia chương trình "Ngày hội Hương sắc Vùng cao tại Hà Nội năm 2016"

alt

Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu khai mạc Chương trình

Thực hiện Kế hoạch số 4466/KH-BVHTTDL ngày 03/11/2016 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc phối hợp tổ chức chương trình "Ngày hội Hương sắc Vùng cao tại Hà Nội năm 2016", Trong các ngày từ 21 -23/11/2016, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tham gia chương trình với nội dung: Biểu diễn thời trang - trang phục các dân tộc với chủ đề "Sắc màu dân tộc" và đã để lại ấn tượng sâu sắc với đông đảo người tham dự.

alt

Các đơn vị nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

alt

Các đơn vị nhận giấy khen của Ban tổ chức

Ngày hội diễn ra từ 21-23 tháng 11 năm 2016 với rất nhiều các nội dung nhằm hưởng ứng và tôn vinh những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của cộng đồng các dân tộc vùng núi phía Bắc với nhân dân cả nước và bạn bè Quốc tế nhân ngày Di sản Văn hóa Việt Nam - 23/11/2016.

Các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật nhằm giáo dục các thế hệ trẻ nâng cao nhận thực về di sản văn hóa, du lịch vùng cao, ý thức trách nhiệm và vai trò của từng cá nhân trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.

Viện Đại học Mở Hà Nội đã cử đoàn đại biểu gồm đông đảo các bạn sinh viên và cán bộ, giảng viên của Nhà trường cùng tham gia phối hợp tổ chức và biểu diễn trong các chương trình của Ngày hội.

Tổng kết chương trình, Ban tổ chức đã trao 03 bằng khen cho các tập thể và cá nhân cho Viện Đại học Mở Hà Nội

 

Một số hình ảnh của Ngày hội

alt

 

Sinh viên khoa Tạo dáng Công nghiệp trình diễn các bộ trang phục dân tộc với chủ đề "Sắc màu dân tộc"

 

alt

alt

alt

 

 

Hội sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Cuộc thi “Who is next?”

alt

Cuộc thi “Who is next?” do Hội sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào đêm 19/11/2016 vừa qua. Đêm chung kết diễn ra tại Trống Đồng Palace, 22 Thành Công đồng thời cũng là đêm dạ hội trình diễn Catwalk của 20 thí sinh gồm 10 thí sinh nam và 10 thí sinh nữ đã mang lại dấu ấn lớn trong những chuỗi hoạt động của nhà trường.

alt

Đến dự với đêm chung kết, BTC rất hân hạnh được đón tiếp đồng chí Vũ Văn Hải Phó Chủ tịch Hội SV TP.Hà Nội, về phía nhà trường có TS.Nguyễn Thị Nhung - Phó Viện Trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, đồng chí Phan Minh Tuấn – Phó phòng công tác chính trị và sinh viên , đồng chí Đỗ Ngọc Anh- Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội. Sự hiện diện của nhà tài trợ đến từ hãng thời trang Dezi, nhà thiết kế Den Nguyễn và chuyên gia trang điểm Quang Bi chính là niềm vinh hạnh đối với Viện. Chương trình cũng hân hạnh đón tiếp các ca sĩ khách mời Minh Vương M4U và Lynk Lee cùng các bạn sinh viên đến từ các 11 khoa, các bạn đã đến và chung vui với đêm dạ hội sang trọng nhưng không kém phần cuồng nhiệt.

alt

Đêm chung kết của cuộc thi đã diễn ra với hai phần thi chính là: trình diễn catwalk và phần thi tài năng. Những sải bước mềm mại và uyển chuyển của 10 cặp thí sinh chính là kết quả của quá trình luyện tập và được rèn luyện từ phía Ban tổ chức. 20 thí sinh đã mang lại hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi tự tin thể hiện mình qua phần thi tài năng.Với nhiều thể loại múa dân gian mềm mại uyển chuyển, những ca khúc song ca, có cặp thí sinh còn dùng chính màn ảo thuật của mình để giao lưu cùng với ban giám khảo.

alt

alt

Trong khi chờ đợi tổng hợp kết quả, đêm dạ hội đã diễn ra sôi động hơn với những tiết mục từ những ca sĩ khách mời nổi tiếng cũng như tiết mục múa Dạ quang đến từ Đội SVTN, tiết mục sáo trúc và bài nhảy vô cùng sôi động của đội văn nghệ nhà trường. Khách mời đến với đêm chung kết cũng rất thoải mái với phần tiệc Buffet như một bữa ăn nhẹ nhàng và lịch thiệp.

Sau cùng Ban giám khảo đã đánh giá và đưa ra kết quả chung cuộc khách quan nhất. Khoảnh khắc hai Quán quân nam và nữ đăng quang chính là sự khẳng định cho tài năng của sinh viên Viện đại học Mở Hà Nội.

Sau đây là kết quả cuộc thi:

-Quán quân cuộc thi:

Quán quân Nam: SV Lưu Anh Văn khoa Tạo dáng công nghiệp

Quán quân Nữ: SV Lê Thị Thơm khoa Tạo dáng công nghiệp

- Giải cặp đôi được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trong cuộc thi ảnh:

Cặp thí sinh mang MSBD 07: Hoàng Tuấn Anh khoa Kinh tế – Lê Thị Thơm khoa Tạo dáng công nghiệp

-Phần thưởng dành cho khách mời tại đêm dạ hội:

Cặp đôi có trang phục ấn tượng: SV Đỗ Hà khoa Công nghệ thông tin và SV Nguyễn Thùy Trang khoa Tạo dáng công nghiệp.

Bên cạnh đó các thí sinh tham gia Vòng chung kết nhận 1 Voucher khóa học trang điểm cá nhân, Quán quân voucher trang điểm cô dâu trị giá 15.000.000 từ nhà tài trợ Quang Bi.

Xin được chúc mừng cặp trai tài gái sắc đến từ khoa Tạo dáng công nghệp: Lưu Anh Văn và Lê Thị Thơm, khoảnh khắc đăng quang của hai thí sinh chính là niềm tự hào lớn cho khoa Tạo dáng nói riêng và Viện Đại học Mở nói chung.Cũng xin được gửi tặng những bông hoa tươi thắm nhất tới các thí sinh đã có mặt tại đêm chung kết, các bạn chính là những viên ngọc sáng giá đẹp đẽ của nhà trường.

Đêm dạ hội khép lại với những niềm vui, niềm hạnh phúc vỡ òa đến từ thí sinh và khách mời. Nhưng có thể thấy sự khép lại cuộc thi đó sẽ chính là bệ phóng mở ra những chân trời mới tươi đẹp hơn cho các bạn sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội, hứa hẹn một sự nghiệp tươi sáng đang đón chờ các bạn sinh viên ở phía trước.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

 

 

alt

 

alt

alt

alt


alt

 

 

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL