Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

Lễ bế giảng Khóa bồi dưỡng “Marketing trong lĩnh vực giáo dục”

 

Chiều ngày 28/8/2014, Viện Đại Học Mở Hà Nội long trọng tổ chức lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học “Marketing trong lĩnh vực giáo dục”  Kỹ năng mềm (Khóa 01) cho 71 học viên. Tham dự lễ bế giảng có sự hiện diện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, cùng toàn thể học viên khóa học bồi dưỡng.

 

 Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Văn Thanh – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng Marketing trong lĩnh vực giáo dục. Trước áp lực cạnh tranh gay gắt giữa các trường đại học, Viện Đại học Mở Hà Nội đang đối mặt với khó khăn, thách thức lớn trong công tác tuyển sinh.  Số lượng học viên đăng ký các hệ ngoài chính qui đang có xu hướng giảm dần. Đứng trước tình hình này, khóa bồi dưỡng nghiệp vụ “Marketing trong lĩnh vực đào tạo” đã ra đời với mục đích gây dựng đội ngũ và nâng cao nghiệp vụ Marketing cho cán bộ, công tác viên tham gia công tác tuyển sinh. Qua đó, Viện đã tìm kiếm những ý tưởng mới, phương thức mới trong công tác tuyên truyền, quảng bá tuyển sinh, phát triển thương hiệu Viện Đại học Mở Hà Nội.

 

Khóa bồi dưỡng đã thu hút sự tham gia của cán bộ, cộng tác viên từ các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm trong Viện. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên và diễn giả giàu kinh nghiệm, khóa học đã diễn ra sôi nổi, đầy hào hứng. Qua từng buổi thảo luận, học viên được khuyến khích xây dựng và phát triển những ý tưởng thuyết phục, thực tế, phù hợp với đặc điểm của công tác tuyển sinh trong giai đoạn hiện nay. Kết thúc khóa học, BTC đã nhận được 71 bài thu hoạch là kết quả của quá trình học tập nghiêm túc, là tâm huyết của các học viên đối với công tác tuyển sinh của nhà trường.

 

Marketing

Tại lễ bế giảng, Ban giám hiệu đã lần lượt trao chứng chỉ cho học viên tham gia khóa học. TS. Lê Văn Thanh đã trao phần thưởng  cho các cán bộ Nguyễn Thị Minh Hạnh (Khoa Du lịch), Nguyễn Hà My (Khoa Kinh tế), Nguyễn Thị Hường (Khoa Tạo dáng CN), Nguyễn Bá Trại (Khoa Tiếng Anh), Đào Thị Thành (Trung tâm  E-Learning), Nguyễn Quỳnh Anh (TT Phát triển Đào tạo); và các cộng tác viên Nguyễn Ngọc Mai, Nguyễn Thanh Hằng, Lê Minh Thắng (Khoa Du lịch) vì có bài thu hoạch chất lượng.

 

Khóa bồi dưỡng “Marketing trong lĩnh vực giáo dục”  tuy được tổ chức trong thời gian ngắn nhưng bước đầu thành công nhất định. Hy vọng, những giải pháp mang tính ứng dụng sẽ tiếp tục được phát triển, nâng cấp, hoàn thiện để công tác tuyển sinh của Viện Đại học Mở Hà Nội đạt kết quả cao!

 

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức nhập học cho sinh viên hệ chính quy năm học 2014 – 2015

2.jpg

Trong 2 ngày 25 và 26 tháng 8, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Ngày hội nhập học cho gần 1.700 thí sinh đã trúng tuyển NV1 vào trường.

4.jpg

 

Các công việc đón tiếp sinh viên mới đã được Nhà trường chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước để đảm bảo quá trình làm thủ tục nhập học diễn ra nhanh chóng và chính xác, các quy trình hướng dẫn nhập học được thông tin cụ thể, rõ ràng cho người nhà và sinh viên đến làm thủ tục, các quy trình cũng được đăng tải trên Website của Nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường còn treo các banzon, pano, bảng biển chỉ dẫn… giúp sinh viên đến nhập học được thuận tiện nhất.

3.jpg

 

 

Một trong những đổi mới trong đợt nhập học này, Nhà trường đã xây dựng Cổng Thông tin Điện tử để sinh viên có thể chủ động đăng ký thông tin online, qua đó giúp cho quá trình làm thủ tục được diễn ra nhanh chóng. Đối với những sinh viên không làm thủ tục qua mạng, Nhà trường có hướng dẫn cụ thể thông qua việc phát số thứ tự, phổ biến các quy trình nhập học, chụp ảnh thẻ, khai báo thông tin, nộp hồ sơ và nhận thời khóa biểu học tập.

 

5.jpg

 

 

6.jpg

Bạn Vũ Thị Thanh, tân sinh viên khoa Tiếng Anh: “Em thấy việc làm thủ tục nhập học vào trường rất thuận lợi. Các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn rất nhiệt tình các bước làm thủ tục. Các thầy cô giáo rất thân thiện và nhiệt tình. Trong lúc chờ đến lượt gọi số tích kê, em có theo dõi video giới thiệu về nhà trường, bài hát truyền thống… Em rất vui vì đã thi đỗ và được học tại trường!”

 

Chúc mừng các tân sinh viên nhập học vào Viện Đại học Mở Hà Nội!

Chúc các em mạnh khỏe, học tập đạt kết quả cao nhất!

 

Hội thảo CNTT "Một số hướng nghiên cứu và phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin trong Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội"

Thứ bảy, ngày 16/08/2014, Khoa Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Công nghệ thông tin với chủ đề "Một số hướng nghiên cứu và phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin trong Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội" tại Hội trường A - Viện Đại học Mở Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, PGS.TSKH Nguyễn Cát Hồ - Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Công nghệ thông tin - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm của nhà trường, các nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ thông tin - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng toàn thể học viên lớp cao học ngành Công nghệ thông tin Khóa 1 và các sinh viên ưu tú đang theo học bậc đại học hệ chính qui ngành Công nghệ thông tin của Viện Đại học Mở Hà Nội.

 image001
TS. Trương Tiến Tùng, Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội phát biểu khai mạc Hội thảo Công nghệ thông tin năm 2014 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ thông tin đối với sự phát triển chung của Viện Đại học Mở Hà Nội. Trong những năm qua Viện đã rất chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm phục vụ nhu cầu phát triển của nhà trường. Nhận thấy vai trò đặc biệt của công nghệ thông tin đối với sự phát triển kinh tế xã hội cũng như khả năng hỗ trợ các ngành khoa học và các lĩnh vực công nghệ khác, Khoa Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội đã chủ trì tổ chức Hội thảo này nhằm chia sẻ những thành tựu và kết quả nghiên cứu ứng dụng mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin, qua đó các đại biểu tham dự có thể tăng cường cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau cũng như mở ra các cơ hội hợp tác, phối hợp nghiên cứu để nâng cao hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong thời gian tới, nỗ lực đem lại những hiệu quả ứng dụng tốt hơn phục vụ nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Hội thảo cũng là nơi để những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác. Đặc biệt hội thảo khuyến khích các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đại học trình bày báo cáo trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình.

Tại Hội thảo đã có 6 báo cáo khoa học được trình bày, chia sẻ những kiến thức và thành tựu mới về công nghệ thông tin ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như: Các hệ thống thông minh, An toàn thông tin, Mã nguồn mở, Điện toán đám mây, Các hệ thống nhúng, Công nghệ tri thức và tính toán mềm, Các hệ thống tích hợp, Công nghệ mạng và mạng không dây, Thực tại ảo, Công nghệ phần mềm, Các công nghệ tính toán hiện đại, Tin sinh học, Cơ sở toán học của tin học …

 image002
PGS.TSKH Nguyễn Cát Hồ - Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Viện Công nghệ thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu tại Hội thảo 
 image003
PGS.TS Đỗ Năng Toàn - Viện Công nghệ thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu tại Hội thảo 

Các báo cáo khoa học tại Hội thảo đều đã nhận được sự đóng góp ý kiến chân thành và nhiệt tình từ phía đại biểu tham dự, qua đó các học viên cao học có cơ hội hiểu rõ hơn về các hướng nghiên cứu và phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin trong đào tạo sau đại học tại Viện Đại học Mở Hà Nội. Hội thảo đã thu được những kết quả thực sự hữu ích và kết thúc tốt đẹp vào lúc 12h30 cùng ngày.

Một vài hình ảnh tại Hội thảo:

 image004
Đại diện học viên lớp cao học ngành Công nghệ thông tin Khóa 1 tặng hoa Ban giám hiệu nhà trường 
 image005
 Đại diện học viên lớp cao học ngành Công nghệ thông tin Khóa 1 tặng hoa Lãnh đạo Khoa Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội
 image006
 Đại diện học viên lớp cao học ngành Công nghệ thông tin Khóa 1 tặng hoa Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin - Viện Đại học Mở Hà Nội
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL