Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

Viện Đại học Mở Hà Nội làm việc với Báo Quân đội Nhân dân


Ngày 10/4/2015, tại Phòng họp B, Viện Đại học Mở Hà Nội đã có buổi làm việc thân mật với Lãnh đạo Ban biên tập Báo Quân đội Nhân dân (QĐND).

Tham dự buổi làm viêc, Về phía Báo QĐND có các đồng chí: Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Quân đội Nhân dân cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng – TS. Nguyễn Mai Hương; TS. Lê Văn Thanh – Viện trưởng; TS. Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường.

Buổi gặp mặt và làm việc diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở. Hai đơn vị đã bàn thảo các nội dung như: Trao Học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó; triển khai các hoạt động đào tạo cho các chiến sỹ đang phục vụ trong quân ngũ; xây dựng đề án hợp tác toàn diện giữa Viện Đại học Mở Hà Nội với Báo QĐND…

Mở đầu buổi gặp mặt, TS. Lê Văn Thanh đã đánh giá cao những đóng góp và hợp tác từ phía Báo QĐND trong việc tiến hành trao học bổng cho sinh viên học GDQPAN. Để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng Miền Nam - Thống nhất Đất nước được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội, Viện Đại học Mở Hà Nội rất sẵn sàng góp sức với Báo trong việc tổ chức chương trình, chọn cử hàng 100 sinh viên tham dự và làm lễ tân phục vụ cho chương trình. Lãnh đạo Nhà trường cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với quý bào đã dành các suất học bổng cho những sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích cao trong học tập. Trong buổi gặp mặt này, TS. Lê Văn Thanh cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành, hợp tác cùng với quý Báo trong việc triển khai các chương trình học tập ở bậc đại học cho các chiến sỹ ngoài đảo Trường Sa.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn - Tổng Biên tập báo QĐND đã bày tỏ lòng cảm ơn với sự nhiệt tình đón tiếp của Nhà trường và có lời mời lãnh đạo cùng đại diện các đơn vị Nhà trường đến thăm tòa soạn báo. Báo QĐND hoàn toàn đồng ý với ý tưởng của Nhà trường trong việc đưa đào tạo đại học ra đảo xa, điều này thể hiện sự phát triển bền vững biên giới biển đảo nước nhà. Báo sẽ đề suất với tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ triển khai chương trình. Đồng chí Tổng biên tập hoàn toàn đồng ý và nhất trí xây dựng đề án hợp tác toàn diện với nhà trường; đề xuất thành lập Câu lạc bộ đọc báo QĐND tại Viện và mời các chuyên gia, các nhà báo đến nói chuyện chuyên đề với cán bộ giảng viên và sinh viên của Nhà trường. Ngoài 5 suất học bổng dành cho sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi, Báo QĐND còn tặng 5 suất học bổng cho các đồng chí có thành tích học tập và công tác trong câu lạc bộ Cựu Chiến binh của Nhà trường.

Trong buổi làm việc này, hai bên cơ quan đã thống nhất xây dựng Bản Ghi nhớ Hợp tác toàn diện và xây dựng Đề án hợp tác đào tạo bậc đại học cho các chiến sỹ đang phục vụ trong quân ngũ; giai đoạn đầu là phổ cập giáo dục đại học cho toàn thể cán bộ công nhân viên của Báo Quân đội Nhân dân.

 

Khoa Du lịch tổ chức Lễ ra mắt trung tâm Dịch vụ Du lịch, trực thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội

Ngày 8/4/2015, Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội đã long trọng tổ chức “Lễ ra mắt trung tâm Dịch vụ Du lịch (CENTOSE)” tại hội trường A, Viện Đại học Mở Hà Nội. Buổi lễ ra mắt đã thành công tốt đẹp và hứa hẹn tương lai rộng mở của Trung tâm nói riêng, Khoa Du lịch cũng như Viện Đại học Mở nói chung.

Tới dự buổi Lễ có đại diện Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm Khoa tiền nhiệm và Lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường; đại diện Tổng cục Du lịch; đại diện Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Hà Nội; đại diện dự án EU và ADB; đại diện các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, các hãng hàng không, đại lý xe du lịch và sinh viên của Khoa Du lịch qua các thế hệ về dự. Sự hiện diện đông đủ của quý thầy cô và quan khách đã thể hiện sự quan tâm và ủng hộ sâu sắc của Nhà trường, ngành và các đối tác với Khoa Du lịch và Trung tâm.

Mở đầu buổi lễ, Thạc sĩ Vũ An Dân – Phó Chủ nhiệm phục trách Khoa Du lịch đã giới thiệu về Trung tâm Dịch vụ Du lịch và trình bày những định hướng, phạm vi hoạt động của trung tâm. Trung tâm thực hiện các công việc trong lĩnh vực du lịch cho các đơn vị có nhu cầu. Cụ thể:

1. Đào tạo

- Bồi dưỡng nghiệp vụ, cấp chứng chỉ nghiệp vụ du lịch (ngoại trừ hướng dẫn viên) cho các khách sạn, công ty du lịch, Sở Văn hóa – thể thao – du lịch các địa phương và các cá nhân có nhu cầu.

- Đào tạo Tiếng Anh (tiếng Anh du lịch, tiếng Anh phổ thông, luyện thị IELTS, TOEIC,…) cho các khách sạn, công ty du lịch, tập đoàn, cá nhân có nhu cầu.

- Các lớp chuyên ngành du lịch cho sinh viên và các cá nhân có nhu cầu.

2. Cung cấp nhân lực

- Giới thiệu việc làm cho sinh viên ngành du lịch với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu.

- Xây dựng, kết nối vá tổ chức các chương trình thực tập đa dạng cho sinh viên của khoa Du lịch và cấp chứng nhận thực tập cho sinh viên.

3. Tổ chức chương trình du lịch và các sự kiện

a, Các hoạt động chương trình du lịch trong Viện:

- Chương trình du lịch do công đoàn Viện tổ chức;

- Chương trình du lịch cho các đơn vị trong Viện tổ chức;

- Chương trình du lịch cho sinh viên Khoa Du lịch đi thực địa xuyên Việt hàng năm;

- Chương trình du lịch cho giáp viên khoa Du lịch đi thực địa hàng năm;

- Các chương trình du lịch phục vụ nhu cầu của các cá nhân và tổ chức khác.

b, Các chương trình đi du lịch:

- Chương trình du lịch nội địa;

- Chương trình du lịch quốc tế;

- Hai năm đầu : tổ chức trương trình du lịch outbound;

- Từ năm thứ 3: tổ chức chương trình du lịch inbound.

c, Tổ chức sự kiện : tổ chức các sự kiện trong và ngoài Viện.

4. Dự án nghiên cứu khoa học.

- Thực hiện các dự án và nghiên cứu khoa học trong nước kết hợp với Sở Văn hóa- thể thao – du lịch, Sở giáo dục và đào tạo các địa phương và các đơn vị có nhu cầu;

- Thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học liên kết với các đối tác quốc tế.

ThS.Vũ An Dân khẳng định mục tiêu dài hạn của Trung tâm là trở thành một trung tâm dịch vụ du lịch lớn, phát triển theo mô hình doanh nghiệp chuyên nghiệp. Đặc biệt, phương châm “DẠY THẬT, HỌC THẬT, KỶ CƯƠNG NỀ NẾP NGHIÊM” của Khoa Du lịch được thực tế hóa qua những định hướng rõ ràng của Trung tâm dịch vụ du lịch. Sự ra đời của trung tâm không chỉ khiến các giảng viên có cơ hội tiếp xúc với thực tế nhiều hơn nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn phục vụ cho công tác giảng dạy mà các sinh viên của Khoa cũng có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc và rèn luyện trong môi trường du lịch chuyên nghiệp.

Cũng trong buổi lễ ra mắt, Nhà Giáo Ưu Tú, TS Lê Văn Thanh – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đề cao tầm quan trọng và tính thiết yếu của việc thành lập Trung tâm Dịch vụ Du lịch nhằm giúp giảm dần sự lệ thuộc tuyệt đối của cơ sở đào tạo vào nguồn thu đào tạo. Qua đó, Viện trưởng có những khích lệ động viên trung tâm sớm đi vào hoạt động như một doanh nghiệp chuyên nghiệp, từ đó tạo điểm tựa vững chắc cho sinh viên học hỏi, rèn luyện.

Đặc biệt, thầy Nguyễn Văn Thanh – đại diện Ban Chủ nhiệm khoa tiền nhiệm đã có những gợi ý quý báu về mục tiêu của Trung tâm dịch vụ du lịch. Thầy mong rằng, với sự hỗ trợ của Ban giám hiệu, các phòng ban và các công ty, Trung tâm sẽ làm việc thật tốt, minh bạch và hiệu quả.

Về phía đối tác, đại diện của các tổ chức, doanh nghiệp và phòng ban cũng chúc mừng và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ để Trung tâm phát triển mạnh mẽ. Ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng Vụ lữ hành Tổng Cục du lịch đã đề cao sự đi đầu trong định hướng hoạt động của Trung tâm và cam kết sẵn sàng hỗ trợ cho các hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới.

Đại diện các khách sạn, bà Nguyễn Thị Thúy Minh – Giám đốc bộ phận nhân sự Khách sạn Sheraton mong muốn có sự kết hợp chặt chẽ hơn nữa với Khoa Du lịch, cũng như Trung tâm để đào tạo nhiều hơn nữa nhân tài vì sự phát triển của ngành Du lịch và đất nước.

Đại diện cho các công ty lữ hành, ông Phạm Chiến Thắng – Giám đốc Công ty lữ hành World tour và ông Kiều Công Anh – cựu sinh viên khóa 8 của Khoa, hiện là Giám đốc Công ty lữ hành Vietnam Awesome Travel nồng nhiệt chúc mừng Khoa và Trung tâm.

Sau khi lắng nghe lời chúc mừng và những trao đổi quý báu của quan khách, Ban Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Du lịch đã ra mắt trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Ban lãnh đạo gồm ThS. Phan Thị Phương Mai – giám đốc trung tâm, ThS Vũ An Dân và ThS sĩ Trần Thị Nguyệt Quế đồng phó giám đốc trung tâm.

Những lẵng hoa chúc mừng cùng những cái bắt tay nồng nhiệt ấm áp thể hiện buổi lễ ra mắt Trung tâm Dịch vụ Du lịch thành công rực rỡ. Hi vọng với đội ngũ Ban lãnh đạo ưu tú, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết và chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch cùng những định hướng rõ ràng và sự đồng thuận của các đối tác, Trung tâm Dịch vụ Du lịch sẽ phát triển và đạt được nhiều thành công để tạo thành bệ phóng vững chắc cho thầy và trò Khoa Du lịch, đồng thời giúp quảng bá hình ảnh Viện Đại học Mở Hà Nội trong và ngoài nước.

 

111

 

222

 

Sinh viên khoa Tạo dáng công nghiệp đạt nhiều giải cao cuộc thi thiết kế Poster hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

Sáng ngày 8-4-2015 tại tại trụ sở Bộ Công Thương số 23 Ngô Quyền - Hà Nội, Ban tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất đã tiến hành trao giải cuộc thi Thiết kế Poster hưởng ứng Giờ Trái đất 2015.

 Tham dự lễ trao giải có ông Trịnh Quốc Vũ – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và tiết kiệm năng lượng, Tổng cục năng lượng, Bộ Công Thương; Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Daikin Việt Nam cùng hội đồng Ban giám khảo.

image003

Ông Trịnh Quốc Vũ - Vụ trưởng Vụ KHCN và TKNL trao giải Nhất cho thí sinh Ngô Thị Oanh - SV K19 Đồ Họa, khoa Tạo dáng công nghiệp, Viện ĐH Mở Hà Nội

Sau hơn 1 tháng phát động cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi và tham gia tích cực của đông đảo các bạn trẻ. Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 bài dự thi gồm các tác phẩm vẽ tay và thiết kế trên máy. Trong đó, 135 tác phẩm tiêu biểu đã được lựa chọn vào vòng chung khảo. Sau 4 vòng tuyển chọn, Hội đồng Ban giám khảo đã lựa chọn được 8 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Các giải thưởng bao gồm: 01 giải nhất (trị giá 10 triệu đồng); 02 giải sáng tạo (trị giá 5 triệu đồng/giải); 05 giải khuyến khích (trị giá 1 triệu đồng/giải).

image001

Các thí sinh đoạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng đại điện Ban tổ chức và Hội đồng Ban Giám khảo

Các tác phẩm tham dự cuộc thi Thiết kế poster năm nay được đánh giá là đa dạng về ý tưởng và sinh động trong cách thể hiện. Các tác phẩm đoạt giải đã truyền tải rõ nét thông điệp của Chiến dịch Giờ Trái đất 2015: “Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó biến đổi khí hậu”.
Phát biểu tại Lễ trao giải, Ông Trịnh Quốc Vũ cảm ơn các nhà tài trợ, các trường ĐH, các hội nhóm CLB tình nguyên đã tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng hưởng ứng Chiến dịch, trong đó có cuộc thi thiết kế poster. Đặc biệt ông Vũ gửi lời cảm ơn tới Viện ĐH Mở Hà Nội đã quan tâm, tạo điều kiện, động viên các bạn sinh viên hưởng ứng tích cực cuộc thi. Cũng theo ông Vũ, các tác phẩm đạt giải sẽ được lựa chọn để sử dụng tuyên truyền trong các hoạt động truyền thông của Chương trình MTQG về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Tham gia hưởng ứng tích cực cuộc thi với những tác phẩm xuất sắc, sinh viên khoa Tạo dáng công nghiệp đã đạt được 7 trên tổng số 8 giải thưởng của ban tổ chức, cụ thể như sau:
- Ngô Thị Oanh K19 Đồ Họa 2 (Giải Nhất)
- Nguyễn Văn Thiện K19 Đồ Họa (giải sáng tạo)
- Nguyễn Thị Ánh K21 Đồ Họa (Giải sáng tạo)
- Nguyễn Thị Liễu K21 Đồ Họa (Giải khuyến Khích)
- Lương Thị Hoạt K20 Đồ Họa (Giải khuyến Khích)
- Phạm Thị Hường K19 Đồ Họa (Giải khuyến Khích)
- Nguyễn Văn Thiện K19 Đồ Họa (Giải khuyến Khích)
Các tác phẩm đạt giải cuộc thi thiết kế Poster hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

image005
Ngô Thị Oanh K19 Đồ Họa ( Giải Nhất)

image007
Nguyễn Văn Thiện K19 Đồ Họa 5 (giải sáng tạo)

image008
Nguyễn Thị Ánh K21 Đồ Họa 1 (Giải sáng tạo)

image009
Nguyễn Thị Liễu K21 Đồ Họa (Giải khuyến Khích)

image010
Lương Thị Hoạt K20 Đồ Họa (Giải khuyến Khích)

image011
Phạm Thị Hường K19 Đồ Họa  (Giải khuyến Khích)
Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

image012
Sinh viên Nguyễn Văn Thiện (K19ĐH) & sinh viên Nguyễn Thị Ánh (K21ĐH) -  Giải  Sáng tạo

image013
Các bạn sinh viên vinh dự nhận phần thưởng và bằng chứng nhận của BTC

Xin chúc mừng những thành tích đã đạt được của sinh viên khoa Tạo dáng công nghiệp - Viện ĐH Mở Hà Nội!

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL