Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức nhập học cho sinh viên hệ chính quy năm học 2014 – 2015

2.jpg

Trong 2 ngày 25 và 26 tháng 8, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Ngày hội nhập học cho gần 1.700 thí sinh đã trúng tuyển NV1 vào trường.

4.jpg

 

Các công việc đón tiếp sinh viên mới đã được Nhà trường chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước để đảm bảo quá trình làm thủ tục nhập học diễn ra nhanh chóng và chính xác, các quy trình hướng dẫn nhập học được thông tin cụ thể, rõ ràng cho người nhà và sinh viên đến làm thủ tục, các quy trình cũng được đăng tải trên Website của Nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường còn treo các banzon, pano, bảng biển chỉ dẫn… giúp sinh viên đến nhập học được thuận tiện nhất.

3.jpg

 

 

Một trong những đổi mới trong đợt nhập học này, Nhà trường đã xây dựng Cổng Thông tin Điện tử để sinh viên có thể chủ động đăng ký thông tin online, qua đó giúp cho quá trình làm thủ tục được diễn ra nhanh chóng. Đối với những sinh viên không làm thủ tục qua mạng, Nhà trường có hướng dẫn cụ thể thông qua việc phát số thứ tự, phổ biến các quy trình nhập học, chụp ảnh thẻ, khai báo thông tin, nộp hồ sơ và nhận thời khóa biểu học tập.

 

5.jpg

 

 

6.jpg

Bạn Vũ Thị Thanh, tân sinh viên khoa Tiếng Anh: “Em thấy việc làm thủ tục nhập học vào trường rất thuận lợi. Các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn rất nhiệt tình các bước làm thủ tục. Các thầy cô giáo rất thân thiện và nhiệt tình. Trong lúc chờ đến lượt gọi số tích kê, em có theo dõi video giới thiệu về nhà trường, bài hát truyền thống… Em rất vui vì đã thi đỗ và được học tại trường!”

 

Chúc mừng các tân sinh viên nhập học vào Viện Đại học Mở Hà Nội!

Chúc các em mạnh khỏe, học tập đạt kết quả cao nhất!

 

Hội thảo CNTT "Một số hướng nghiên cứu và phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin trong Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội"

Thứ bảy, ngày 16/08/2014, Khoa Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Công nghệ thông tin với chủ đề "Một số hướng nghiên cứu và phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin trong Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội" tại Hội trường A - Viện Đại học Mở Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, PGS.TSKH Nguyễn Cát Hồ - Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Công nghệ thông tin - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm của nhà trường, các nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ thông tin - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng toàn thể học viên lớp cao học ngành Công nghệ thông tin Khóa 1 và các sinh viên ưu tú đang theo học bậc đại học hệ chính qui ngành Công nghệ thông tin của Viện Đại học Mở Hà Nội.

 image001
TS. Trương Tiến Tùng, Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội phát biểu khai mạc Hội thảo Công nghệ thông tin năm 2014 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ thông tin đối với sự phát triển chung của Viện Đại học Mở Hà Nội. Trong những năm qua Viện đã rất chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm phục vụ nhu cầu phát triển của nhà trường. Nhận thấy vai trò đặc biệt của công nghệ thông tin đối với sự phát triển kinh tế xã hội cũng như khả năng hỗ trợ các ngành khoa học và các lĩnh vực công nghệ khác, Khoa Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội đã chủ trì tổ chức Hội thảo này nhằm chia sẻ những thành tựu và kết quả nghiên cứu ứng dụng mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin, qua đó các đại biểu tham dự có thể tăng cường cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau cũng như mở ra các cơ hội hợp tác, phối hợp nghiên cứu để nâng cao hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong thời gian tới, nỗ lực đem lại những hiệu quả ứng dụng tốt hơn phục vụ nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Hội thảo cũng là nơi để những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác. Đặc biệt hội thảo khuyến khích các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đại học trình bày báo cáo trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình.

Tại Hội thảo đã có 6 báo cáo khoa học được trình bày, chia sẻ những kiến thức và thành tựu mới về công nghệ thông tin ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như: Các hệ thống thông minh, An toàn thông tin, Mã nguồn mở, Điện toán đám mây, Các hệ thống nhúng, Công nghệ tri thức và tính toán mềm, Các hệ thống tích hợp, Công nghệ mạng và mạng không dây, Thực tại ảo, Công nghệ phần mềm, Các công nghệ tính toán hiện đại, Tin sinh học, Cơ sở toán học của tin học …

 image002
PGS.TSKH Nguyễn Cát Hồ - Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Viện Công nghệ thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu tại Hội thảo 
 image003
PGS.TS Đỗ Năng Toàn - Viện Công nghệ thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu tại Hội thảo 

Các báo cáo khoa học tại Hội thảo đều đã nhận được sự đóng góp ý kiến chân thành và nhiệt tình từ phía đại biểu tham dự, qua đó các học viên cao học có cơ hội hiểu rõ hơn về các hướng nghiên cứu và phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin trong đào tạo sau đại học tại Viện Đại học Mở Hà Nội. Hội thảo đã thu được những kết quả thực sự hữu ích và kết thúc tốt đẹp vào lúc 12h30 cùng ngày.

Một vài hình ảnh tại Hội thảo:

 image004
Đại diện học viên lớp cao học ngành Công nghệ thông tin Khóa 1 tặng hoa Ban giám hiệu nhà trường 
 image005
 Đại diện học viên lớp cao học ngành Công nghệ thông tin Khóa 1 tặng hoa Lãnh đạo Khoa Đào tạo Sau Đại học - Viện Đại học Mở Hà Nội
 image006
 Đại diện học viên lớp cao học ngành Công nghệ thông tin Khóa 1 tặng hoa Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin - Viện Đại học Mở Hà Nội
 

Lễ Công bố Quyết định thành lập đơn vị mới và luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ

Ngày14/ 8/ 2014, tại Hội trường A, Viện Đại học Mở Hà Nội đã long trọng tổ chức. Lễ Công bố Quyết định thành lập đơn vị mới và bổ nhiệm cán bộ.

alt

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quế, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng TC-HC đã công bố các quyết định thành lập đơn vị mới và bổ nhiệm nhân sự.

- Quyết định đổi tên Phòng Thanh tra thành Phòng Thanh tra-Pháp chế

- Quyết định thành lập Khoa Kiến trúc

- Quyết định điều động ThS Trần Tiến Dũng - Phó TP Phòng Thanh tra làm Phó Giám đốc Trung tâm CNTT

- Quyết định điều động ThS Nguyễn Thị Hạnh - Phó TP Phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng làm Phó TP Thanh tra - Pháp chế

- Quyết định điều động và bổ nhiệm ThS Võ Thùy Dung - Phó CN Khoa TDCN làm Phó CN phụ trách Khoa Kiến trúc

- Quyết định bổ nhiệm ThS Ngô Thanh Tùng - Chuyên viên Phòng CTCT&SV, Bí thư Đoàn Thanh niên làm Phó CN Khoa Kiến trúc

alt

TS Lê Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng trao Quyết định và tặng hoa cho các đơn vị mới thành lập và các cán bộ mới được bổ nhiệm.

Đại diện cho các cán bộ mới được bổ nhiệm, Ths Ngô Thanh Tùng gủi lời cảm ơn trân trọng và mong muốn tiếp tục nhận được chỉ đạo của Đảng ủy, BGH để phấn đấu hoàn thành trách nhiệm được giao phó.

alt

Tiếp theo, TS Lê Văn Thanh, thay mặt Đảng ủy, BGH và cán bộ, giảng viên trong Viện chúc mừng các đơn vị mới thành lập và các cán bộ vừa được bổ nhiệm, Viện trưởng khẳng định Đề án đổi tên Phòng Thanh tra và Đề án thành lập Khoa Kiến trúc cùng với sự điều động và bổ nhiệm nhân sự là yêu cầu cấp thiết của Viện Đại học Mở Hà Nội, quy trình này đã được sự đồng thuận tuyệt đối của Đảng ủy BGH, qua đó Viện trưởng mong muốn các đơn vị mới sẽ phát triển vững mạnh, các cá nhân mới được bổ nhiệm tiếp tục phát huy hơn nữa phẩm chất và năng lực của mình tại cương vị mới.

Ngoài ra, Viện trưởng vui mừng tuyên bố kết quả tốt đẹp của kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2014, đồng thời thông báo một số hoạt động từ nay đến giữa tháng 9/2014, bao gồm các công việc như chuyển về cơ sở mới của 05 Khoa, công tác chuẩn bị CSVC phục vụ cho năm học mới, và công tác quy hoạch cán bộ cấp Viện sẽ diễn ra trong tháng 10 và 11/2014.

Tiếp theo chương trình, TS Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng thay mặt Hội đồng Tuyển sinh năm 2014 công bố các công việc đã hoàn thành trong công tác tuyển sinh năm 2014 như việc phân bổ chỉ tiêu cho các ngành, điểm chuẩn và điểm sàn. Dựa trên số lượng thí sinh trúng tuyển, Hội đồng Tuyển sinh đã lên kế hoạch nhập học cho thí sinh từng Khoa, công tác gửi giấy báo trúng tuyển, công tác tư vấn nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Để thực hiện tốt công tác nhập học và xây dựng kế hoạch cho năm học mới, TS Trương Tiến Tùng yêu cầu các Khoa xây dựng kế hoạch chi tiết và lên lịch làm việc cụ thể cho sinh viên từ 26/8 đến 15/9/2014.

Tiếp đó, TS Nguyễn Mai Hương - Phó Viện trưởng thay mặt BGH, phổ biến công tác của Nhà trường trong thời gian tới, TS Nguyễn Mai Hương yêu cầu Trung tâm PTĐT họp giao ban với Khoa Tiếng Anh và Khoa Luật nhằm triển khai công tác đào tạo Vừa làm - vừa học, đồng thời yêu cầu Ban CN các Khoa rà soát về nhu cầu đào tạo Vừa làm - vừa học tại Khoa mình và thông báo cho Trung tâm PTĐT.

TS Nguyễn Mai Hương cũng thông báo Kỳ thi chuẩn đầu ra năng lực ngoại ngữ diễn ra theo đúng hệ thống văn bản và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, và khẳng định đây là căn cứ điều kiện xét nhận tốt nghiệp cho sinh viên. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, Nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi chuẩn đầu ra năng lực ngoại ngữ đợt 3 vào ngày 8/11/2014, dự kiến vào ngày 15/8/2014 Viện sẽ thông báo kết quả kỳ thi đợt 2 và kế hoạch thi đợt 3; BGH cũng yêu cầu các Khoa nộp Đề cương chi tiết giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh vào ngày 15/8/2014; Bộ phận chuyên môn các Khoa rà soát kế hoạch giảng dạy, thống nhất môn giảng dạy và tập huấn giảng viên trong công tác thực hiện chủ trương của ngành về Đề án 2020 để trang bị kiến thức cho sinh viên chuẩn bị nhập học năm 2014.

Viện tiếp tục được Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 giao nhiệm vụ bồi dưỡng giảng viên, Viện được cử 08 giảng viên tham gia đề án, đề nghị các Khoa có tổ Tiếng Anh cử 01 cán bộ giảng viên cơ hữu phụ trách bộ môn tiếng Anh và gửi danh sách về phòng TC-HC vào ngày 15/9/2014

Hội nghị kết thúc vào lúc 16h00’ cùng ngày.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL