Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

Lễ Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho PGS.TS. Phan Văn Quế

 

Viện Đại học Mở Hà Nội  tổ chức Lễ Trao tặng

Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho PGS.TS. Phan Văn Quế

Ngày 23 tháng 9 năm 2014, tại Hội trường A, Viện ĐH Mở HN đã long trọng tổ chức Lễ Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đ/c Phan Văn Quế. Đến dự buổi Lễ có các quý vị đại biểu, khách quý:

- Đ/C Vũ Tuấn Dũng -Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các trường Đại học – Cao đẳng Hà Nội

- GS.TS. Nguyễn Kim Truy - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội.

- PGS.TS. Phan Trọng Phức - Hiệu trưởng trường ĐH Đại Nam, Nguyên Phó Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội.

Về phía Viện ĐH Mở HN có TS. Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng; Ông Nguyễn Xuân Quế - Phó Bí thư Đảng ủy; ThS. Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch Công đoàn; ThS. Ngô Thanh Tùng - Bí thư Đoàn TN cùng toàn thể lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và Bí thư các chi bộ trong Nhà trường.

alt

Mở đầu buổi Lễ, ông Nguyễn Xuân Quế công bố Quyết định trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đ/c Phan Văn Quế.

alt

Tiếp theo chương trình, đ/c Vũ Tuấn Dũng lên gắn Huy hiệu và trao Chứng nhận 30 năm tuổi Đảng cho đ/c Phan Văn Quế.

alt

Đồng chí Lê Văn Thanh thay mặt Đảng bộ Nhà trường đánh giá cao những đóng góp của PGS.TS Phan Văn Quế trong suốt quá trình hơn 20 năm công tác tại Viện ĐH Mở Hà Nội và mong muốn PGS.TS. Phan Văn Quế sau khi về nghỉ hưu sẽ vẫn tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường thông qua các chương trình đào tạo Cao học và hỗ trợ cho Viện Đại học Mở Hà Nội trong việc triển khai Đề án Ngoại ngữ QG 2020. TS. Lê Văn Thanh thay mặt Nhà trường, tặng hoa và quà lưu niệm cho PGS.TS. Phan Văn Quế.

alt

Phát biểu trong buổi Lễ, PGS.TS. Phan Văn Quế xúc động ôn lại kỉ niệm những ngày đầu khi mới thành lập Viện ĐH Mở Hà Nội đầy gian nan, vất vả khi cùng với các thế hệ lãnh đạo, các thầy cô giáo và toàn toàn thể cán bộ, viên chức từng bước xây dựng nên thương hiệu Viện ĐH Mở Hà Nội lớn mạnh như ngày hôm nay.

Xin chúc mừng PGS.TS. Phan Văn Quế, chúc đồng chí dồi dào sức khỏe

và tiếp tục đóng góp công sức vào sự nghiệp trồng người!

 

 

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

alt

GS.TS. Nguyễn Kim Truy tặng hoa chúc mừngalt

Đ/c Vũ Tuấn Dũng gắn Huy hiệu 30 năm tuổi Đảngalt

Khoa Sau Đại học tặng hoa chúc mừngalt

Lãnh đạo các Phòng, Trung tâm tặng hoa chúc mừng

alt

Lãnh đạo các Khoa tặng hoa chúc mừng

 

Viện Đại học Mở Hà Nội xếp hạng 30 trong danh sách các trường Đại học hàng đầu Việt Nam 2014

 

Tổ chức chuyên xếp hạng website các trường đại học trên thế giới do Phòng Nghiên cứu Cybermetric thuộc hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha (Consejo Superior de Investigaciones Científicas - CSIC) đã công bố bảng kết quả năm nay.

Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có gần 120 trường được đánh giá, trong đó ĐH Quốc gia Hà Nội đang chiếm vị trí hàng đầu Việt Nam, xếp thứ 899 trên thế giới, 207 Châu Á và 23 Đông Nam Á. Viện Đại học Mở Hà Nội đứng vị trí số 30 tại Việt Nam, xếp thứ 5540 trên thế giới.

 HOU Ranking

Bảng xếp hạng của CSIC dựa trên các thông tin có được từ website do các trường đại học, cao đẳng công bố về số lượng sinh viên, giảng viên, cơ sở vật chất học tập, chương trình đào tạo, số lượng các công bố quốc tế được đăng tải hoặc trích dẫn, tầm ảnh hưởng của các công bố khoa học được đăng tải hoặc trích dẫn, và hoạt động hợp tác quốc tế.

Ngoài các chỉ số đánh giá các thông số website của các cơ sở giáo dục, như tần số xuất hiện (Presence), mức độ liên kết đến từ các cơ sở giáo dục bên ngoài (Impact), số lượng thư tịch khoa học dựa trên công cụ tìm kiếm học thuật Google Scholar (Openness), Webometrics cũng kết hợp đánh giá chỉ số xuất sắc (Excellence) được tính thông qua số lượng các bài báo công bố trong hệ thống tạp chí Scopus do Scimago thống kê.

Năm 2014, trên thế giới, ĐH Harvard, HV Kỹ thuật Massachusetts (MIT) và ĐH Stanford là 3 trường đang có vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng này.

 

Nguồn:

- http://www.webometrics.info/en/Asia/Vietnam

- http://www.baomoi.com/DH-Quoc-gia-Ha-Noi-duoc-xep-hang-so-mot-Viet-Nam/59/14871522.epi

 

Lễ Khai giảng năm học mới và Biểu dương thành tích sinh viên

Viện Đại học Mở Hà Nội tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới

và Biểu dương thành tích sinh viên

 

Ngày 15/9/2014, tại Trung tâm TDTT Huyện Thanh Trì, Viện ĐH Mở Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014-2015 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2013-2014.

Tới dự có các vị đại biểu khách quý:

- TS. Đặng Xuân Hoan – Tổng Thư ký Hộ đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển Nhân lực - Văn phòng Chính phủ

- Ông Vũ Tuấn Dũng – Phó BT TT Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ HN

- TS. Đặng Thu Huyền Phó Chánh Thanh tra, Bộ GD&ĐT

- ThS. Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ CT HSSV, Bộ GD&ĐT

- Ông Nguyễn Ngọc Nam – TBT Báo GD&TĐ

- Ông Trần Văn Khương – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Thanh Trì

đại diện lãnh đạo các Trung tâm liên kết đào tạo tại các địa phương, đại diện các doanh nghiệp, báo chí, truyền hình.

Về phía Nhà trường có Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và gần 3000 sinh viên hệ chính quy, hệ từ xa đại diện cho gần 50 ngàn sinh viên đã về dự chương trình.

alt

Mở đầu chương trình là phóng sự ngắn nói về quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường cũng như kết quả thực hiện Thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khóa 11 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Trong năm học vừa qua, Viện Đại học Mở Hà Nội liên tục có những đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy, quyết tâm đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp tục thực hiện sứ mạng mở cơ hội học tập và học tập suốt đời cho mọi người.

 

alt

 

Quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường được đánh dấu bằng những kết quả đào tạo cũng như thành tích học tập và rèn luyện của sinh viên. Kể từ năm học 2012-2013, Viện Đại học Mở Hà Nội đã dành ra 5% tổng thu từ nguồn thu học phí để trao học bổng khuyến khích học tập (KKHT) cho sinh viên. Sau 2 năm triển khai, Nhà trường đã trao học bổng KKHT cho hàng ngàn sinh viên với số tiền lên đến gần chục tỷ đồng.Trong buổi Lễ biểu dương thành tích sinh viên năm nay, Nhà trường đã trao tặng hơn 500 suất học bổng và phần thưởng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, NCKH và công tác Đoàn & phong trào sinh viên.

 

alt

 

Trong buổi Lễ trọng này, để kịp thời ghi nhận những thành tích và sự nỗ lực phấn đấu của các em sinh viên và kịp thời động viên khích lệ những tân sinh viên, Nhà trường đã trao 32 phần thưởng cho 32 sinh viên, trong đó có 16 sinh viên đạt điểm thủ khoa đầu vào trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 và 16 SV đạt điểm thủ khoa tốt nghiệp năm học 2013-2014. Các em sinh viên được vinh danh trên bục trang trọng và được trao tấm bảng danh vị đánh dấu sự nỗ lực không ngừng của mình. Các em sẽ là những nhân tố góp phần khẳng định thương hiệu Viện Đại học Mở Hà Nội.

 

alt

 

Trong bài phát biểu ngắn gọn, xúc tích và đầy ý nghĩa của mình, em Tống Mỹ Linh – SV năm thứ nhất khoa Du lịch đã khẳng định: “Trong buổi Lễ Khai giảng năm học mới và biểu dương thành tích của sinh viên năm học 2013-2014 ngày hôm nay, tận mắt chứng kiến các anh chị SV khóa trước được nhận học bổng khuyến khích học tập, được nhận giấy khen và phần thưởng của Nhà trường, em thấy rằng, đây là một nguồn động lực hết sức to lớn để những tân SV như chúng em nỗ lực hơn nữa, không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được kết quả học tập tốt nhất, để được nhận những phần thưởng cao quý của nhà trường, và trên tất cả là để đền đáp công ơn dạy bảo của cha mẹ, thầy cô, sự quan tâm của Nhà trường đối với sinh viên chúng em”.

 

alt

Sinh viên tặng hoa đại biểu, Đảng ủy, Ban Giám hiệu

 

Trong bài diễn văn khai giảng, TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã nêu ra mục tiêu: “Viện Đại Học Mở Hà Nội, ngôi trường luôn phấn đấu hướng tới các giá trị là: không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, thống nhất tư tưởng, đoàn kết, tích cực đổi mới toàn diện giáo dục, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đào tạo nguồn nhân lực cao phục vụ sự ngiệp CNH, HĐH, với triết lí: vững lí thuyết, giỏi thực hành, nhanh vào thực tiễn; xây dựng môi trường đào tạo công khai, minh bạch, thân thiện; đẩy mạnh NCKH và chuyển giao công nghệ; rèn luyện lối sống “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”

 

alt

 

“…Viện Đại Học MởHà Nội xin hứa: Luôn luôn đoàn kết, thống nhất, tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, thi đua dạy tốt, học tốt với một quyết tâm cao nhất thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị được giao”.

Đối với các em sinh viên yêu quý, Viện trưởng đã mượn lời một Nhà giáo lão thành đáng kính viết cho học sinh nhân ngày khai trường để nhắn nhủ thế hệ sinh viên hôm nay: “…Các em hãy rèn luyện cho mình những phẩm chất về nhân cách. Hãy trung thực, đừng dối trá, hãy vị tha đừng vị kỷ, hãy hòa đồng đừng đố kị, hãy cao thượng đừng thấp hèn, hãy độc lập suy nghĩ đừng a dua bầy đàn, hãy nói lời thanh cao đừng buông câu tục tĩu... Hãy học tập hết mình, chủ động, sáng tạo, không hời hợt qua loa... Tự học là phương pháp tốt nhất để phát huy trí tuệ, để nắm vững kiến thức và linh hoạt áp dụng...

 

alt

 

Tiếng trống khai giảng đã điểm!

Năm học mới lại bắt đầu với những thời cơ và thách thức mới. Nhưng với những thành quả đạt được và với quyết tâm hết sức mình, thầy và trò Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ vững bước trên con đường tương lai!

Chúc các em tân sinh viên khóa 22 mạnh khỏe, học tập tốt,

Chúc mừng Viện Đại học Mở Hà Nội chuẩn bị bước sang tuổi 22 với nhiều thành công mới!

 

Một số hình ảnh:

 

alt

Đ/c Vũ Tuấn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ Hà Nội

alt

TS. Đặng Xuân Hoan và ThS. Bùi Văn Linh trao phần thưởng cho sinh viên đạt giải NCKH

alt

ThS. Nguyễn Xuân Sơn và Ông Nguyễn Xuân Quế trao giấy khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào SV

alt

ThS Hứa Anh Tuấn - GĐ Mobifone Hà Nội trao học bổng cho 32 thủ khoa

Văn nghệ chào mừng:

alt

alt

alt

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL