Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

Hội nghị Tổng kết năm học 2013 – 2014 và Đổi mới công tác quản lý – nâng cao chất lượng đào tạo

Từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 7 năm 2014, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức "Hội nghị tổng kết năm học 2013 – 2014 và đổi mới công tác quản lí – nâng cao chất lượng đào tạo" tại Quảng Bình. Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các trung tâm giáo dục thường xuyên của các tỉnh thành, các trường cao đẳng, đại học có liên kết đào tạo với Viện Đại học Mở Hà Nội, các cơ quan thông tấn, báo chí cùng 352 cán bộ cơ hữu của Viện.

Mở đầu Hội nghị TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã đọc Báo cáo tổng kết năm học 2013 – 2014 và phương hướng năm học 2014 - 2015. Năm học 2013 – 2014 đánh dấu mốc sự kiện trọng đại 20 năm xây dựng và trưởng thành của Viện Đại học Mở Hà Nội. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới cũng như kinh tế trong nước, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, được sự đồng lòng nhất trí của tập thể cán bộ, viên chức và sinh viên trong toàn Viện nên năm học qua, Viện đã đạt nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, công tác đoàn thể và phong trào sinh viên.

Năm học 2014 – 2015, Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp dạy học theo học chế tín chỉ, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội, bảo đảm sự phát triển ổn định và bền vững của Viện.

alt

 TS. Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng trình bầy báo cáo tổng kết

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện trưởng TS. Lê Văn Thanh đã trao tặng đồng chí Nguyễn Xuân Quế - Phó Bí thư Đảng Uỷ, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp giáo dục. Ngoài ra, 11 tập thể lao động tiên tiến xuất sắc của Viện Đại học Mở Hà Nội và 38 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2013 - 2014 cũng được Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội tặng giấy khen và phần thưởng.

alt

alt

alt

alt

Sau phần khen thưởng, Hội nghị đã nghe 6 tham luận liên quan đến các hoạt động chuyên môn của Viện. Mở đầu là tham luận của TS. Nguyễn Mai Hương – Phó Viện trưởng trình bày về  "Đổi mới chương trình đào tạo tại Viện Đại học Mở Hà Nội". Tham luận đã tập trung phân tích các giải pháp nhằm đổi mới chương trình đào tạo tại Viện Đại học Mở Hà Nội đáp ứng tốt hơn nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Trong điều kiện việc tuyển sinh của Viện đang gặp khó khăn, tham luận của TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng về "Ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh" đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng trong việc ứng dụng CNTT để đẩy mạnh hoạt động tuyển sinh của nhà trường.

Trước sức ép cạnh tranh của nhiều cơ sở giáo dục đại học trong cả nước, việc ổn định quy mô và chất lượng đào tạo là một trong những yêu cầu và định hướng hoạt động của Viện trong thời gian tới. Với tham luận "Các giải pháp ổn định quy mô và chất lượng đào tạo tại khu vực Miền Trung, Tây nguyên và phía Nam" TS. Nguyễn Cao Chương - Phó Viện trưởng đã đưa ra những giải pháp trước mắt khá hiệu quả để ổn định quy mô và chất lượng đào tạo.

Trong tổ chức đào tạo, vấn đề kiểm tra, đánh giá luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Tham luận của ThS. Lê Trường Sơn "Đổi mới hình thức  và phương pháp thi, kiểm tra để nâng cao chất lượng đào tạo" đã phân tích đưa ra các giải pháp nhằm đổi mới hình thức  và phương pháp thi, kiểm tra để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Tự hào là một trong những cơ sở đào tạo đi đầu trong đào tạo từ xa, nhưng Viện ĐH Mở HN vẫn luôn từng ngày, từng giờ thực hiện việc đổi mới trong công tác tổ chức và quản lý hệ đào tạo từ xa. Tham luận của TS. Nguyễn Thanh Bình "Tăng cường sự phối hợp và đổi mới trong công tác tổ chức, quản lý hệ đào tạo từ xa" đã góp thêm những ý kiến quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới công tác tổ chức và quản lý hệ đào tạo từ xa, đảm bảo thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị quan trọng của nhà trường.

Sau nhiều năm phối hợp cùng Edutop 64 trong đào tạo từ xa qua phương thức E-learning, lần đầu tiên Viện ĐH Mở HN đã xây dựng được công nghệ đào tạo trực tuyến của mình để giảm sự phụ thuộc vào đối tác. Tham luận của ThS. Trần Thị Lan Thu "Triển khai công nghệ đào tạo trực tuyến EHOU tại Viện Đại học Mở Hà Nội" đã cho thấy quá trình xây dựng, triển khai và phát triển của công nghệ đào tạo trực tuyến EHOU tại Viện Đại học Mở Hà Nội.

Hội nghị cũng được nghe các ý kiến phát biểu của đại diện các Trung tâm GDTX, các đối tác liên kết của Viện Đại học Mở Hà Nội. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng nhằm nâng cao hơn nữa để công tác đào tạo, NCKH của Viện, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực phục vụ CNH – HĐH đất nước.

        Hội nghị tổng kết năm học 2013 – 2014 và đổi mới công tác quản lí – nâng cao chất lượng đào tạo tại Quảng Bình đã thành công tốt đẹp trong niềm phấn khởi, tin tưởng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Đại học Mở Hà Nội quyết tâm hoàn thành thắng lợi phương hướng hoạt động năm học 2014 – 2015 góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của Viện Đại học Mở Hà Nội.

          Một số hình ảnh tại hội nghị:

alt

alt

alt

alt

 

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lớp tập huấn Marketing tuyển sinh năm 2014

Ngày 24 tháng 6 năm 2014, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn. Marketing tuyển sinh năm 2014 cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Đến dự và chỉ đạo về phía lãnh đạo Nhà trường có:

-     TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014.

-         Ông Nguyễn Xuân Quế - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính.

Tham dự khai mạc còn có sự góp mặt của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chủ nhiệm các Khoa, lãnh đạo các Phòng, Trung tâm và gần 100 cán bộ, giảng viên, sinh viên.

alt

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng đã nêu rõ tầm quan trọng của việc Marketing trong công tác giáo dục và đào tạo nói chung và công tác tuyển sinh của Viện Đại học Mở Hà Nội nói riêng. TS. Trương Tiến Tùng mong muốn các học viên tham dự lớp tập huấn sẽ phát huy tốt những kiến thức thu được tại lớp học và kinh nghiệm của bản thân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Nhà trường giao.

      Tiếp theo chương trình, PGS. TS Lê Phước Minh - Phó Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục đã trực tiếp giảng bài cho lớp tập huấn.

alt

 

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị “Chung sức vì biển đảo quê hương”

Sáng ngày 18 tháng 6 năm 2014, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị “Chung sức vì biển đảo quê hương” và trao tặng kinh phí quyên góp ủng hộ của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường cho chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”. Tham dự chương trình về phía các vị đại biểu, khách quý có:

-         GS. TS Trần Công Phong – Chủ tịch Công Đoàn Giáo dục Việt Nam

-         Ông Đỗ Đình Hoằng – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương

-         Bà Hà Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có:

-         TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng

-         TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng

-         TS. Nguyễn Mai Hương – Phó Viện trưởng

-         Ông Nguyễn Xuân Quế - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng TCHC

-         ThS. Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch Công Đoàn, Trưởng phòng CTCT&SV

-         ThS. Ngô Thanh Tùng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cùng toàn thể các đồng chí Bí thư Chi bộ, Ban chủ nhiệm các Khoa, lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Ban chấp hành Công Đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên, Tổ trưởng, Tổ phó các tổ Công Đoàn của Nhà trường.

alt

Phát biểu khai mạc chương trình sinh hoạt chính trị, TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã có bài phát biểu nêu rõ tầm quan trọng của chương trình sinh hoạt chính trị đối với các đồng chí cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường. Đồng chí Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng đề nghị mỗi đồng chí đại biểu tham dự chương trình sinh hoạt chính trị sẽ là cầu nối để quán triệt tinh mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, của Nhà nước đến toàn thể các đồng chí cán bộ, giảng viên và sinh viên của đơn vị. Cũng trong chương trình sinh hoạt chính trị, thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường, TS. Lê Văn Thanh đã trao tặng số tiền 106.881.000VNĐ quyên góp ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” cho bà Hà Thị Mai Hương đại diện Quỹ Tấm lòng vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

alt

TS. Lê Văn Thanh Phát biểu khai mạc

alt

TS. Lê Văn Thanh trao tặng kính phí quyên góp ủng hộ của cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường cho đại diện Quỹ Tấm lòng vàng

        Tiếp theo chương trình, các đại biểu tham dự đã được nghe phần trình bầy của đồng chí báo cáo viên Đỗ Đình Hoằng – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương về tình hình Biển Đông cũng như các chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

alt

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL