Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

SEAMOLEC tổ chức Hội thảo “Xây dựng các chương trình đào tạo phối hợp giữa các trường đại học và cao đẳng khu vực ASEAN”

alt

Đoàn Đại biểu Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia tham dự Hội thảo

Trong thời gian từ ngày 16 - 20 tháng 11 năm 2014, tại Thủ đô Ja-ka-ta, In-đô-nê-si-a, SEAMOLEC (Trung tâm Đào tạo Mở và Từ xa thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á) đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xây dựng các chương trình đào tạo phối hợp giữa các trường đại học và cao đẳng khu vực ASEAN” (Workshop on Curriculum Mapping Diploma D4/S1 Bachelor Degree)
Tham dự Hội thảo là các đại biểu đại diện cho một số trường đại học và cao đẳng thuộc 05 nước: Cam-pu-chia, In-đô-nê-si-a, Lào, My-an-ma và Việt Nam. Đại diện của Việt Nam được SEAMOLEC mời là Viện Đại học Mở Hà Nội và Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang. Viện Đại học Mở Hà Nội đã cử TS. Trình Thanh Hà - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo và TS. Dương Thăng Long - Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Thông tin, thay mặt Nhà trường, đến tham dự hội thảo.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Gatot - Giám đốc SEAMOLEC, đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của Hội thảo. Tiến sỹ Gatot nhấn mạnh: "Các nước ASEAN đang khẩn trương tiến tới hội nhập Công đồng ASEAN năm vào 2015. Nếu hội nhập kinh tế giữa các nước ASEAN là một xu thế khách quan thì hội nhập giáo dục và đào tạo trong khu vực đang trở thành xu thế không thể đảo ngược. Trong quá trình hội nhập, sinh viên tốt nghiệp muốn có cơ hội làm việc ở nhiều nước thì bằng cấp của họ phải được công nhận rộng rãi, đòi hỏi các trường đại học và cao đẳng phải tăng cường hợp tác đào tạo, NCKH và giao lưu văn hóa. Từ năm 2012 đến nay, một số trường của Cam-pu-chia và In-đô-nê-si-a đã phối hợp xây dựng chương trình đào tạo chung, tiến hành  trao đổi sinh viên và giảng viên, bước đầu đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Hầu hết sinh viên hoàn thành các chương trình đào tạo này đã giành được nhiều cơ hội hơn khi tham gia vào thị trường lao động và việc làm ở Cam-pu-chia hoặc In-đô-nê-si-a. Hội thảo SEAMOLEC tổ chức lần này là nhằm tạo điều kiện cho các trường đại học và cao đẳng trong khu vực ASEAN gặp gỡ, thảo luận, xây dựng các chương trình đào tạo phối hợp, ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác, đề ra các kế hoạch hành động cụ thể và sớm thu được những kết quả thiết thực".
Viện Đại học Mở Hà Nội đã tham gia đầy đủ các phiên thảo luận và trình bày nêu bật các thế mạnh của Viện về đào tạo các ngành công nghệ, du lịch, kinh tế, ngôn ngữ, v.v… bằng các phương thức đào tạo tập trung, đào tạo từ xa (bao gồm đào tạo E-learning) nhằm tạo cơ hội học tập cho mọi người. Đa số đại biểu dự Hội thảo rất quan tâm tìm hiểu về Viện và bày tỏ mong muốn được hợp tác với Viện về nhiều mặt, đặc biệt là hợp tác đào tạo các chương trinh Hướng dẫn du lịch, Quản lý khách sạn, Công nghệ thông tin, Điện tử - Truyền thông, Kế toán, chuyển giao Công nghệ đào tạo E-learning, v.v...
Dưới sự chứng kiến của SEAMOLEC, Viện Đại học Mở Hà Nội đã ký các biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo (trao đổi sinh viên và giảng viên, công nhận chương trình đào tạo), về hợp tác NCKH (tổ chức hội thảo KH, phát triển ứng dụng và chuyển giao công nghệ), về giao lưu văn hóa và ngôn ngữ với các trường như: Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Cam-pu-chia), Trường Đại học Công nghệ Tây Yan-gun (My-an-ma), Trường Cao đẳng Nghề Quốc gia Papasak (Lào), Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang (Việt Nam).
 

Một số hinh ảnh của Hội thảo

 alt

alt

Viện ĐH Mở HN ký hợp tác với trường ĐHQG Cam-pu-chia

alt

Viện ĐH Mở HN ký hợp tác với trường ĐHQG Myanma

alt

Viện ĐH Mở HN ký hợp tác với trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang

 

 

 

 

Viện Đại học Mở Hà Nội tham dự "Tuần Văn hóa - Du lịch Biển đảo Việt Nam - Hà Nội 2014"

alt

Chương trình "Tuần Văn hóa - Du lịch Biển đảo Việt Nam - Hà Nội 2014" diễn ra từ ngày 20 - 23/11/2014, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Số 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội). Viện Đại học Mở Hà Nội tham dự chương trình với 2 nội dung: Chương trình Lễ Khai mạc và Cuộc thi vẽ tranh "Em yêu Biển đảo quê hương".

alt

alt

Tới dự Lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Biển đảo Việt Nam - Hà Nội 2014 có TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng, ThS. Phan Minh Tuấn - Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị & Sinh viên, đồng chí Đỗ Ngọc Anh - Bí thư Đoàn trường, cùng hàng trăm sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội.

Tuần Văn hóa - Du lịch Biển đảo Việt Nam được tổ chức nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc biển đảo của nước ta. Đồng thời cũng nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ nâng cao ý thức, trách nhiệm, cùng chung sức bảo vệ, giữ gìn biển đảo quê hương.

Với nội dung cuộc thi vẽ tranh "Em yêu Biển đảo quê hương", sinh viên Viện ĐH Mở Hà Nội đã tham gia tích cực và đã đạt 03 giải C và 01 giải B. Lễ Bế mạc và trao giải đã được tổ chức vào hồi 20h00 ngày 23/11/2014 tại khu vực sân khấu ngoài trời, TT Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Danh sách sinh viên đạt giải cuộc thi vẽ tranh:

Giải B:

- SV Cấn Mạnh Tường - Lớp K21NT

Giải C:

- SV Nguyễn Thị Thơm - Lớp K18NT 

- Nguyễn Thị Lý - Lớp K19ĐH

- Trần Thanh Tùng - Lớp K21NT

 

 

Một số hình ảnh:

alt

alt

Chương trình biểu diễn nghệ thuật


 

alt

Sinh viên nghe thuyết trình về Biển - Đảo

alt

Phát động cuộc thi vẽ tranh "Em yêu biển đảo quê hương"

 

alt

alt

alt

alt

Sinh viên HOU tham gia cuộc thi vẽ tranh: "Em yêu biển đảo quê hương"

 

alt

Giải B - Cuộc thi vẽ tranh "Em yêu biển đảo quê hương"

alt

Giải C - Cuộc thi vẽ tranh "Em yêu biển đảo quê hương"

 

Viện ĐH Mở Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho TS. Lê Văn Thanh

Trong không khí hân hoan chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Viện Đại học Mở Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng.

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có Thứ trưởng - PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng, ông Nguyễn Văn Vui – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, cùng các đồng chí đại diện các Vụ chức năng của Bộ. Về phía Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Thành ủy Hà Nội có đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí đại diện các ban của Đảng ủy Khối.

Đặc biệt, tham dự chương trình còn có Nhà giáo Trần Đình Tân – Nguyên Viện trưởng Viện Đào tạo Mở rộng 1 – tiền thân của Viện Đại học Mở Hà Nội ngày nay.

Về phía Hội đồng tư vấn khoa học Nhà trường có NGƯT, GS.TS Nguyễn Kim Truy – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn khoa học, cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng Tư vấn và các thầy cô giáo đại diện Hội Cựu giáo chức Viện Đại học Mở Hà Nội.

Về phía Nhà trường có NGƯT, TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; TS. Nguyễn Mai Hương – Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng; TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng, cùng các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, đại diện Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội SV.

alt

Mở đầu buổi Lễ, thay mặt cho Đảng ủy, BGH, TS. Nguyễn Mai Hương đã đọc diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhân ngày lễ trọng này, Đảng ủy, BGH gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến các nhà giáo – những người đã, đang và sẽ mãi tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình đối với sự nghiệp trồng người của Nhà trường.

alt

Tiếp theo chương trình, ông Nguyễn Văn Vui – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng lên công bố Quyết định trao tặng Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú của Chủ tích Nước cho TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội.

alt

Thay mặt Nhà nước, thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã lên trao Danh hiệu, gắn Huy hiệu Nhà giáo Ưu tú và tặng hoa cho TS. Lê Văn Thanh.

alt

Trong bài phát biểu của mình, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao công lao và sự đóng góp của cá nhân TS. Lê Văn Thanh cũng như của Viện Đại học Mở Hà Nội cho sự phát triển nền giáo dục Nước nhà trong 21 năm qua. Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thầy cô giáo và cán bộ viên chức Nhà trường.

alt

NGƯT, TS. Lê Văn Thanh đã thay mặt cho Đảng ủy, BGH và cán bộ của Viện ĐH Mở Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Thành ủy Hà Nội. Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự lãnh đạo sát sao hơn nữa của Bộ và của Đảng ủy Khối. Nhân dịp này, thay mặt Nhà trường, TS. Lê Văn Thanh gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cá nhân và gia đình các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Thành ủy Hà Nội cùng toàn thể các thầy cô giáo trong toàn trường.

Một số hình ảnh buổi lễ:

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL