Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

 

Báo Quân đội Nhân dân đưa tin về việc trao học bổng cho sinh viên học GDQP

QĐND - Thứ năm, 26/03/2015 | 16:21 GMT+7

QĐND Online – Ngày 26-3, tại Vĩnh Phúc, Báo Quân đội nhân dân đã trao 22 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) và 10 triệu đồng cho sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đang học Giáo dục quốc phòng, an ninh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (GDQP) Hà Nội 2 thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí: Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân; Tiến sĩ Lê Văn Thanh, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội; Thượng tá Phan Xuân Dũng, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP Hà Nội 2 và đông đảo các sinh viên.

15 năm qua, Trung tâm đã giảng dạy và cấp chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng An ninh (GDQPAN) cho hơn 200 nghìn sinh viên của 18 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ; đào tạo được gần 1.000 giáo viên GDQP cho các địa phương.

Sau mỗi khóa học, sinh viên đã có những kỹ năng quân sự, an ninh cần thiết và nhận thức đúng đắn về công tác quốc phòng và an ninh, trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ đối với Tổ quốc.

Theo Thượng tá Phan Xuân Dũng, trong khóa đào tạo này, 748 sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã được biên chế thành 6 đại đội. Ngoài việc học tập các kiến thức về quốc phòng, an ninh theo quy định, sinh viên còn được rèn luyện các chế độ, nền nếp chính quy trong quân đội và tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ. Trong quá trình hoạt động, sinh viên đã chấp hành nghiêm các nội quy, quy định và thực hiện tốt các nội dung học tập, rèn luyện.

Căn cứ vào kết quả quá trình học tập, rèn luyện, Trung tâm GDQP Hà Nội 2 đã chọn được 22 sinh viên xuất sắc để nhận học bổng của Báo Quân đội nhân dân.

Thay mặt những người làm báo Quân đội nhân dân, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn phát biểu: Những sinh viên đang ngồi đây chưa phải là chiến sĩ nhưng các em đang khoác trên mình bộ quân phục của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam và mang tâm hồn của người chiến sĩ. Báo Quân đội nhân dân luôn dành tình cảm yêu thương cho hơn 40 nghìn sinh viên của Viện đại học Mở Hà Nội, 22 sinh viên được nhận học bổng của Báo, đây là những gương mặt tiêu biểu của khóa học GDQPAN lần này.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn nhấn mạnh: Học GDQPAN để hiểu truyền thống dân tộc, có sức khỏe, sự thống nhất, tính kỷ luật, biết bảo vệ mình, bảo vệ đất nước. Các em sinh viên đang ngồi trong hội trường này đến từ 43 tỉnh, thành phố trong cả nước, có những em cuộc sống khá giả nhưng cũng có những em hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng các em đã biết khắc phục để đạt kết quả học tập tốt.

Đại diện 22 sinh viên được nhận học bổng, em Lê Mai Linh, khoa Ngân hàng (Viện Đại học Mở Hà Nội) bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm của Báo Quân đội nhân dân, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (GDQP) Hà Nội 2 và các thầy cô Viện Đại học Mở Hà Nội đối với các sinh viên. Món quà ý nghĩa này là động lực để các em học tập tốt hơn nữa, là kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời sinh viên. 

alt
alt
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân (thứ 3 từ phải sang) trao học bổng cho các sinh viên
alt
Thượng tá Phan Xuân Dũng, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP Hà Nội 2 và Tiến sĩ Lê Văn Thanh, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội trao học bổng cho các học sinh
alt
Đại diện Báo Quân đội nhân dân, Viện Đại học Mở Hà Nội, Trung tâm GDQP Hà Nội 2 tặng học bổng cho sinh viên
alt
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN

 

Các báo đưa tin về Đại hội Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020

Cổng Giao tiếp Điện tử  - Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội

 

HNP - Sáng 25/3, Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 với chủ đề “Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới và phát triển”. Đây là đại hội điểm của Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng TP Hà Nội.  

 

alt Đoàn chủ tịch điều hành đại hội nhận hoa chúc mừng


Các đại biểu tham dự Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội và các văn kiện của Đại hội cấp trên. Các đại biểu thống nhất khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội đã phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện các mặt công tác; triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ V. Hàng năm, Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội và các chi bộ luôn đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ qua, toàn Đảng bộ kết nạp 101 đảng viên mới, cử 520 quần chúng ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng…

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội xác định mục tiêu xây dựng nhà  trường trở thành trường Đại học có uy tín của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong đào tạo từ xa; là cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ, đa phương thức; là cơ sở nghiên cứu khoa học trọng điểm… Với các chỉ tiêu chủ yếu: Tỷ lệ chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh hàng năm trên 50%; tỷ lệ đảng viên hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trên 80%; kết nạp mới trên 30 đảng viên mỗi năm, trong đó 60% đảng viên là sinh viên; số giảng viên có trình độ tiến sỹ là 50, có chức danh phó giáo sư, giáo sư là 15...

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Viện Đại học Mở Hà Nội và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng TP Hà Nội.

 

 

Báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam

 Sáng cùng ngày, Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là đại hội điểm của Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Thành phố Hà Nội.

Đại hội lần này có chủ đề “Đoàn kết – Trí tuệ - Đổi mới và phát triển”, với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức đoàn thể, cán bộ, giảng viên để tiếp tục thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy Hà Nội, đặc biệt là Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”...

Đại hội thống nhất đánh giá, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội đã phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện các mặt công tác; triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ V, trong đó chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng công tác chuyên môn; đội ngũ giảng viên của nhà trường không ngừng được nâng cao về năng lực, trình độ; chất lượng đào tạo của nhà trường được giữ vững… Trong công tác xây dựng Đảng, toàn Đảng bộ kết nạp 101 đảng viên mới, cử 520 quần chúng ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng… Tuy nhiên, việc xây dựng kế hoạch, triển khai quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết có lúc còn chưa kịp thời; chất lượng sinh hoạt chi bộ chưa đồng đều…

Vì vậy, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội xác định mục tiêu xây dựng nhà trường trở thành trường Đại học có uy tín của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong đào tạo từ xa, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho sự nghiệp phát triển đất nước; là cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ, đa phương thức; là cơ sở nghiên cứu khoa học trọng điểm…

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Viện Đại học Mở Hà Nội và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Thành phố Hà Nội.

 

 Đại hội Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội. (Ảnh: TA)

 

Báo Hà Nội Mới

Cùng ngày, Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2015-2020). Đây là đơn vị được Đảng ủy khối Các trường ĐH, CĐ Hà Nội chỉ đạo tổ chức đại hội điểm. Nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội đã phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện các mặt công tác và đạt nhiều kết quả nổi bật. Viện tiếp tục kiên trì thực hiện chủ trương đa dạng hóa các loại hình đào tạo như chính quy, vừa làm vừa học, từ xa truyền thống và từ xa trực tuyến. Trong đó, cơ cấu đào tạo được định hướng nâng dần tỷ trọng đào tạo từ xa và cho đến nay loại hình này chiếm vị trí chủ yếu, góp phần phát triển quy mô đào tạo, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tính đặc thù của một trường đại học mở. Nhờ đó, công tác tuyển sinh của Viện khá thuận lợi, nhất là tuyển sinh hệ chính quy và đào tạo thạc sĩ luôn đạt 100%. Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội xác định: Xây dựng Viện trở thành trường đại học có uy tín của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong đào tạo từ xa, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước. Để đạt được mục tiêu trên, Đảng bộ sẽ chỉ đạo tận dụng đội ngũ chuyên gia quản lý giáo dục của Viện kết hợp với chuyên gia ngoài Viện nghiên cứu sửa đổi các chương trình đào tạo, nội dung bài giảng, giáo trình theo hướng tiếp cận tri thức tiên tiến và phù hợp với thực tiễn nền kinh tế xã hội Việt Nam.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL