Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

Lễ Khai giảng năm học mới và Biểu dương thành tích sinh viên

Viện Đại học Mở Hà Nội tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới

và Biểu dương thành tích sinh viên

 

Ngày 15/9/2014, tại Trung tâm TDTT Huyện Thanh Trì, Viện ĐH Mở Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014-2015 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2013-2014.

Tới dự có các vị đại biểu khách quý:

- TS. Đặng Xuân Hoan – Tổng Thư ký Hộ đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển Nhân lực - Văn phòng Chính phủ

- Ông Vũ Tuấn Dũng – Phó BT TT Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ HN

- TS. Đặng Thu Huyền Phó Chánh Thanh tra, Bộ GD&ĐT

- ThS. Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ CT HSSV, Bộ GD&ĐT

- Ông Nguyễn Ngọc Nam – TBT Báo GD&TĐ

- Ông Trần Văn Khương – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Thanh Trì

đại diện lãnh đạo các Trung tâm liên kết đào tạo tại các địa phương, đại diện các doanh nghiệp, báo chí, truyền hình.

Về phía Nhà trường có Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và gần 3000 sinh viên hệ chính quy, hệ từ xa đại diện cho gần 50 ngàn sinh viên đã về dự chương trình.

alt

Mở đầu chương trình là phóng sự ngắn nói về quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường cũng như kết quả thực hiện Thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khóa 11 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Trong năm học vừa qua, Viện Đại học Mở Hà Nội liên tục có những đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy, quyết tâm đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp tục thực hiện sứ mạng mở cơ hội học tập và học tập suốt đời cho mọi người.

 

alt

 

Quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường được đánh dấu bằng những kết quả đào tạo cũng như thành tích học tập và rèn luyện của sinh viên. Kể từ năm học 2012-2013, Viện Đại học Mở Hà Nội đã dành ra 5% tổng thu từ nguồn thu học phí để trao học bổng khuyến khích học tập (KKHT) cho sinh viên. Sau 2 năm triển khai, Nhà trường đã trao học bổng KKHT cho hàng ngàn sinh viên với số tiền lên đến gần chục tỷ đồng.Trong buổi Lễ biểu dương thành tích sinh viên năm nay, Nhà trường đã trao tặng hơn 500 suất học bổng và phần thưởng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, NCKH và công tác Đoàn & phong trào sinh viên.

 

alt

 

Trong buổi Lễ trọng này, để kịp thời ghi nhận những thành tích và sự nỗ lực phấn đấu của các em sinh viên và kịp thời động viên khích lệ những tân sinh viên, Nhà trường đã trao 32 phần thưởng cho 32 sinh viên, trong đó có 16 sinh viên đạt điểm thủ khoa đầu vào trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014 và 16 SV đạt điểm thủ khoa tốt nghiệp năm học 2013-2014. Các em sinh viên được vinh danh trên bục trang trọng và được trao tấm bảng danh vị đánh dấu sự nỗ lực không ngừng của mình. Các em sẽ là những nhân tố góp phần khẳng định thương hiệu Viện Đại học Mở Hà Nội.

 

alt

 

Trong bài phát biểu ngắn gọn, xúc tích và đầy ý nghĩa của mình, em Tống Mỹ Linh – SV năm thứ nhất khoa Du lịch đã khẳng định: “Trong buổi Lễ Khai giảng năm học mới và biểu dương thành tích của sinh viên năm học 2013-2014 ngày hôm nay, tận mắt chứng kiến các anh chị SV khóa trước được nhận học bổng khuyến khích học tập, được nhận giấy khen và phần thưởng của Nhà trường, em thấy rằng, đây là một nguồn động lực hết sức to lớn để những tân SV như chúng em nỗ lực hơn nữa, không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được kết quả học tập tốt nhất, để được nhận những phần thưởng cao quý của nhà trường, và trên tất cả là để đền đáp công ơn dạy bảo của cha mẹ, thầy cô, sự quan tâm của Nhà trường đối với sinh viên chúng em”.

 

alt

Sinh viên tặng hoa đại biểu, Đảng ủy, Ban Giám hiệu

 

Trong bài diễn văn khai giảng, TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã nêu ra mục tiêu: “Viện Đại Học Mở Hà Nội, ngôi trường luôn phấn đấu hướng tới các giá trị là: không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, thống nhất tư tưởng, đoàn kết, tích cực đổi mới toàn diện giáo dục, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đào tạo nguồn nhân lực cao phục vụ sự ngiệp CNH, HĐH, với triết lí: vững lí thuyết, giỏi thực hành, nhanh vào thực tiễn; xây dựng môi trường đào tạo công khai, minh bạch, thân thiện; đẩy mạnh NCKH và chuyển giao công nghệ; rèn luyện lối sống “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”

 

alt

 

“…Viện Đại Học MởHà Nội xin hứa: Luôn luôn đoàn kết, thống nhất, tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, thi đua dạy tốt, học tốt với một quyết tâm cao nhất thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị được giao”.

Đối với các em sinh viên yêu quý, Viện trưởng đã mượn lời một Nhà giáo lão thành đáng kính viết cho học sinh nhân ngày khai trường để nhắn nhủ thế hệ sinh viên hôm nay: “…Các em hãy rèn luyện cho mình những phẩm chất về nhân cách. Hãy trung thực, đừng dối trá, hãy vị tha đừng vị kỷ, hãy hòa đồng đừng đố kị, hãy cao thượng đừng thấp hèn, hãy độc lập suy nghĩ đừng a dua bầy đàn, hãy nói lời thanh cao đừng buông câu tục tĩu... Hãy học tập hết mình, chủ động, sáng tạo, không hời hợt qua loa... Tự học là phương pháp tốt nhất để phát huy trí tuệ, để nắm vững kiến thức và linh hoạt áp dụng...

 

alt

 

Tiếng trống khai giảng đã điểm!

Năm học mới lại bắt đầu với những thời cơ và thách thức mới. Nhưng với những thành quả đạt được và với quyết tâm hết sức mình, thầy và trò Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ vững bước trên con đường tương lai!

Chúc các em tân sinh viên khóa 22 mạnh khỏe, học tập tốt,

Chúc mừng Viện Đại học Mở Hà Nội chuẩn bị bước sang tuổi 22 với nhiều thành công mới!

 

Một số hình ảnh:

 

alt

Đ/c Vũ Tuấn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ Hà Nội

alt

TS. Đặng Xuân Hoan và ThS. Bùi Văn Linh trao phần thưởng cho sinh viên đạt giải NCKH

alt

ThS. Nguyễn Xuân Sơn và Ông Nguyễn Xuân Quế trao giấy khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào SV

alt

ThS Hứa Anh Tuấn - GĐ Mobifone Hà Nội trao học bổng cho 32 thủ khoa

Văn nghệ chào mừng:

alt

alt

alt

 
 

Tuần Sinh hoạt Công dân – Sinh viên năm học 2014 – 2015

alt

Trong 3 ngày từ 03 – 05/9/2014, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Tuần Sinh hoạt Công dân – Sinh viên năm học 2014 – 2015. Về dự Lễ khai mạc có các vị đại biểu, các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo là đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm trong Nhà trường.
alt

Trong bài diễn văn khai mạc, ThS. Nguyễn Xuân Sơn – Trưởng phòng Công tác CT&SV, Phó TB Thường trực BTC đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học Chính trị đầu khóa đối với các em tân sinh viên.

Nội dung của Tuần SH Công dân – Sinh viên được Nhà trường xây dựng dựa trên nội dung Công văn số: 4015 /BGDĐT-CTHSSV  ngày 31/07/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Kế hoạch Số: 80/ KH-ĐHM-CTSV, ngày 15/8/2014 của Viện ĐH Mở HN. Đợt học tập chính trị này đã có hơn 1700 sinh viên hệ chính quy tham gia.
Đây là đợt học tập tập trung đầu tiên khi các em đã hoàn thành các hồ sơ thủ tục nhập học và trở thành sinh viên của Nhà trường. Mục đích của “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” là nhằm nâng cao nhận thức của SV về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các qui chế, qui định, đào tạo, rèn luyện của Bộ giáo dục và Đào tạo và của Viện Đại học Mở Hà Nội. Qua đây, Nhà trường cũng trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế cho sinh viên.
Bên cạnh đó, sinh viên còn được tìm hiểu về quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – SV thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác SV của nhà trường; Phương hướng nhiệm vụ năm học  2014 - 2015, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu xã hội.
Ngoài ra, trong suốt quá trình học, các em tân sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động tập thể do các bạn đoàn viên, sinh viên tổ chức như học bài hát truyền thống “Hành khúc Viện ĐH Mở HN”, các trò chơi tập thể, các hoạt động nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng cộng đồng…

alt

Mở đầu Tuần Sinh hoạt CD-SV năm nay, TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã có bài giảng giới thiệu về Viện Đại học Mở Hà Nội. Thông qua nội dung bài giảng, sinh viên có thêm kiến thức và hiểu biết sâu hơn về quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường hơn 20 năm qua. Các em cũng đã có cái nhìn tổng quan về cơ cấu tổ chức và quá trình đào tạo của Nhà trường. Kết thúc bài giảng, sinh viên được xem những hình ảnh về quá trình xây dựng và phát triển cũng như rất nhiều hoạt động của Nhà trường.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL